Khởi động Hội chợ Thương mại Quốc tế Tịnh Biên - An Giang 2018

04/05/2018 - 06:38

 - Với ý nghĩa quan trọng trong việc kết nối doanh nghiệp (DN), mở rộng thị trường, Hội chợ Thương mại Quốc tế Tịnh Biên - An Giang 2018 hứa hẹn sẽ mang đến những kết quả tích cực. Hiện nay, Ban Tổ chức (BTC) hội chợ đang khẩn trương triển khai kế hoạch thực hiện, huy động nguồn lực để sự kiện đặc biệt này tiếp tục là “cú hích” cho DN trong, ngoài nước quảng bá sản phẩm đến với những thị trường tiềm năng.

A A

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nưng, Trưởng BTC HC, cho biết: “HC Thương mại Quốc tế Tịnh Biên - An Giang 2018 đánh dấu sự thành công qua 11 lần tổ chức và đồng hành cùng DN. Đây là cơ hội cho các DN trưng bày, giới thiệu hàng hóa đặc trưng của vùng. Đồng thời, là dịp để các DN gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, khai thác thị trường, phát triển đối tác kinh doanh, xây dựng chi nhánh và đại lý tiêu thụ song song với việc liên doanh, liên kết, tìm kiếm cơ hội giao thương, hợp tác đầu tư. Do đó, HC năm nay phải được tổ chức chu đáo từ chất lượng đến nội dung lẫn hình thức”.

Theo kế hoạch, HC Thương mại Quốc tế Tịnh Biên - An Giang 2018 sẽ diễn ra từ ngày 1-6 đến 7-6 tại Khu công nghiệp Xuân Tô (thị trấn Tịnh Biên, Tịnh Biên). Đối tượng tham gia là các tổ chức kinh tế trong nước, như: ngành công thương, trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư, hiệp hội ngành hàng, các DN có thương hiệu mạnh và đang có định hướng vào thị trường Campuchia cùng các DN trong tỉnh.

Đặc biệt, HC còn có sự tham gia của các DN Campuchia đến quảng bá sản phẩm đặc trưng. Với quy mô 350 gian hàng, HC thu hút nhiều mặt hàng tham gia trưng bày, như: nông-thủy sản, tiêu dùng, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, đặc sản vùng, miền….

Để HC đến với DN và đông đảo người dân, BTC đã tập trung thực hiện công tác truyền thông. Các thông tin về HC được đăng tải trên Website của Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh, Cổng thông tin điện tử tỉnh, Báo An Giang, Đài Phát thanh - Truyền hình An Giang. Ngoài ra, còn có các hình ảnh, nội dung về HC trên Website của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư các tỉnh, thành phố để DN dễ dàng tìm hiểu thông tin.

BTC HC đã gửi công văn mời DN Campuchia tham gia thông qua Sở Ngoại vụ, đồng thời phối hợp Sở Công thương, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư các tỉnh, thành phố trong nước vận động DN tham gia. Song song đó, BTC đề nghị Hiệp hội Thương mại các tỉnh Tà Keo, Kandal (Campuchia) hỗ trợ công tác tuyên truyền, quảng bá cho HC tại nước bạn. 

Dự kiến, Lễ khai mạc HC Thương mại Quốc tế Tịnh Biên - An Giang 2018 sẽ diễn ra lúc 18 giờ, ngày 1-6-2018, với sự có mặt của 300 khách mời trong, ngoài nước. Năm nay, du khách đến với HC còn được dự khán hội thi đua bò tốc độ và các hoạt động bổ trợ khác, như: biểu diễn văn nghệ hàng đêm; các buổi trình diễn máy móc phục vụ nông nghiệp, tư vấn làm vườn, trồng cây ăn trái; tham quan các khu triển lãm chung của tỉnh…

Ngoài ra, HC còn kết hợp với chương trình Lễ hội Quốc gia Vía Bà Chúa Xứ núi Sam (TP. Châu Đốc) và các tour tham quan, du lịch An Giang. 

BTC HC yêu cầu công tác trang trí, dàn dựng gian hàng phải đảm bảo trang trọng, ấn tượng, nhất là khu khán đài, sân khấu, cổng chào… để tạo điểm nhấn thu hút khách tham quan, mua sắm, chụp ảnh lưu niệm. Bên cạnh đó, việc dàn dựng các gian hàng phải phù hợp mỹ quan, đảm bảo tốt việc du khách và phương tiện ra vào HC.

Với sự tham gia của các sở, ban, ngành tỉnh, lực lượng Công an, Bộ đội Biên phòng, Hải quan và UBND huyện Tịnh Biên, các cơ quan thông tấn báo chí… HC Thương mại Quốc tế Tịnh Biên - An Giang 2018 hứa hẹn sẽ được nâng chất so với các năm trước.

“BTC phải đảm bảo công tác tổ chức HC chất lượng, an toàn, mỹ quan và hiệu quả. Đồng thời, phục vụ tốt nhu cầu mua sắm của người dân, hỗ trợ hiệu quả các DN tham gia quảng bá sản phẩm. Với khâu chuẩn bị tích cực, BTC HC Thương mại Quốc tế Tịnh Biên - An Giang 2018 đang hướng đến một sự kiện thành công, tạo tiền đề cho các sản phẩm đặc sản An Giang đến với các vùng, miền trong, ngoài nước” - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nưng xác định.

THANH TIẾN