Khởi động thị trường bánh trung thu

01/08/2019 - 07:33

 - Hiện nay, trên nhiều tuyến đường của TP. Long Xuyên đã xuất hiện khá nhiều quầy bánh trung thu của các công ty bánh kẹo thương hiệu lớn như: Kinh Đô, Bibica…

Theo khảo sát, giá bánh trung thu năm nay không thay đổi so với năm ngoái, chỉ một số ít dòng sản phẩm tăng nhẹ. Cùng với đó, mẫu mã, nguyên liệu sản phẩm đa dạng hơn với các loại nhân: gà quay, thập cẩm, xá xíu, đậu xanh, vi cá, đậu đỏ, hạt sen...

Các cơ sở làm bánh trung thu thủ công trên địa bàn tỉnh vào thời điểm này đang tất bật vào vụ. Trong đó cao điểm hoạt động từ rằm tháng 7 đến rằm tháng 8 (âm lịch). Do không sử dụng chất bảo quản nên sản phẩm bánh trung thu làm thủ công không sử dụng được lâu, nhưng đây là thế mạnh để cạnh tranh với các loại bánh sản xuất công nghiệp.

ĐỨC TOÀN