Lá lốt cuộn thịt chiên giòn

11/07/2018 - 10:08

Thay vì chả lá lốt quen thuộc, bạn chỉ cần biến tấu một chút và thêm bước nhúng bột là đã có món mới lạ miệng cho cả nhà.

A A

Lá lốt cuộn thịt chiên giòn

Nguyên liệu:

- Lá lốt 

- Thịt: 200g 

- Tôm: 100g

- Nấm mèo, cà rốt, bắp cải, hành lá 

- Bột chiên giòn, 1 quả trứng gà

- Gia vị.

Cách làm:

- Lá lốt chọn lá to rửa sạch để ráo. Có thể thêm lá tía tô nếu thích, cũng chọn lá to.

- Thịt và tôm rửa sạch băm nhuyễn.

- Nấm mèo 1 tai nhỏ ngâm nở mềm cắt nhỏ, cà rốt thái hạt lựu, bắp cải bào mỏng, hành ngò rửa sạch, thái nhỏ.

- Trộn tất cả nguyên liệu vào thịt, tôm băm. Ướp với 3 thìa nhỏ đường, 2 thìa nhỏ hạt nêm (bột ngọt), 1 thìa nhỏ muối, 1/2 thìa canh nước mắm và hạt tiêu. 

- Bột chiên giòn cho ra tô, thêm 1 quả trứng gà, nước lọc vào, khuấy đều sao cho không quá đặc.

- Lấy ít nhân tôm thịt cho vào lá lốt thành lớp mỏng rồi kẹp lại, làm cho đến hết.

- Dầu nóng cho từng chiếc lá nhúng qua bột rồi chiên vàng giòn, gắp ra để ráo cho bớt dầu.

- Dùng nóng sẽ ngon hơn khi ăn chấm cùng tương ớt hoặc tương xí muội.

Lá lốt cuộn thịt chiên giòn - 1
 

Theo NGÔ TUYẾT PHƯỢNG (Ngoisao.net)