Liên hoan kịch kỷ niệm 30 năm ngày mất của tác giả Lưu Quang Vũ

31/07/2018 - 20:34

Ngày 31-7, Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam cho biết, 'Liên hoan các tác phẩm Lưu Quang Vũ' được tổ chức nhân kỷ niệm 30 năm ngày mất của ông sẽ diễn ra định kỳ vào tối thứ bảy hàng tuần, từ ngày 4-8 đến 1-9.

A A

Nhà thơ, nhà viết kịch Lưu Quang Vũ (1948 – 1988) là một trong những tác giả để lại dấu ấn đậm nét nhất trong thi đàn và Sân khấu Việt Nam từ thập niên 80 trở lại đây. Tên tuổi của Lưu Quang Vũ đã gắn bó với Nhà hát Tuổi trẻ ngay từ những ngày đầu mới thành lập.

Diễn lại các vở của Lưu Quang Vũ mà Nhà hát Tuổi trẻ nhằm tri ân tác giả

Năm 2018, Nhà hát Tuổi trẻ tròn 40 năm trên hành trình mang nghệ thuật cống hiến cho khán giả (1978 – 2018) là gần 40 năm kịch bản đầu tay “Sống mãi tuổi 17” của Lưu Quang Vũ được ra mắt công chúng trên sân khấu của nhà hát.

Cho đến nay, khá nhiều kịch bản của Lưu Quang Vũ đã lần lượt được đưa lên sân khấu, làm dầy thêm những kịch mục biểu diễn của nhà hát: “Tin ở hoa hồng”, “Lời thề thứ 9”, “Mùa hạ cuối cùng”, “Hồn Trương Ba, da hàng thịt”, “Lời nói dối cuối cùng”, “Ai là thủ phạm” và gần đây nhất là “Hoa cúc xanh trên đầm lầy” – một trong bốn vở diễn giành Huy chương vàng tại Liên hoan Kịch nói Toàn quốc 2018.

Dịp này, người xem có dịp gặp lại rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng

“Liên hoan các tác phẩm Lưu Quang Vũ” là hoạt động nhằm tri ân tượng đài của nền kịch nghệ Việt Nam này. Cùng với các tác phẩm sân khấu đặc sắc được thể hiện xuyên suốt chặng đường 40 năm Nhà hát Tuổi trẻ với kịch Lưu Quang Vũ, liên hoan còn hứa hẹn mang đến cho khán giả một không gian nghệ thuật mang đến nhiều cảm xúc đẹp, nước mắt, tiếng cười cùng những thổn thức, đồng vọng, đồng thời thêm một lần nữa khẳng định tài năng, những giá trị nghệ thuật đích thực sẽ vẫn tiếp tục được trân trọng, vinh danh, tỏa sáng.

Theo Công an nhân dân

Phương án xử lý bất cập tại Trạm thu phí BOT T2

  Di dời Trạm BOT T2 đúng vị trí
  "Sử dụng bao nhiêu trả tiền bấy nhiêu"
  Giảm giá khi qua Trạm BOT T2
  Ý kiến khác
  XEM KẾT QUẢ