Mẹ bầu ăn loại hạt nào ngày Tết tốt cho thai nhi?

26/01/2018 - 09:31

Những ngày Tết, bánh kẹo và đồ ăn vặt khắp mọi nơi, có thể rất tiện cho các mẹ bầu nhưng nó cũng là con dao hai lưỡi. Bởi nếu mẹ bầu ăn nhiều bánh kẹo sẽ rất dễ gây ra bệnh tiểu đường thai kỳ. Chính vì vậy, mẹ hãy chọn các loại hạt tốt cho cả thai nhi và mẹ.

A A

Hạt bí

Loại hạt này có rất nhiều tác dụng như nhuận tràng, cầm máu, tốt cho dạ dày và nó cũng có thể giúp giảm bớt trầm cảm cho tất cả mọi người.

Đối với thai nhi, hạt bí lại cung cấp omega 3 giúp phát triển trí não. Mẹ có thể cắn loại hạt này thoải mái trong những ngày tết.

Quả óc chó

Là thực phẩm cực kỳ quý giá đối với phụ nữ mang thai bởi axit béo omega-3 trong quả óc chó gấp 3 lần cá hồi. Chất này đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển não bộ của thai nhi, giúp mẹ bầu tránh các tình trạng hậu sản.

Nhất là trong thai kỳ cuối cùng, mẹ bầu ăn quả óc chó thường xuyên sẽ sản sinh lượng sữa tốt cũng như phòng ngừa tiền sản giật khi sinh.

Những em bé có mẹ mang thai ăn quả óc chó sinh ra sẽ rất thông minh, khỏe đẹp và da dẻ mịn màng.

Hạt hạnh nhân

Được xem là "nữ hoàng của các loại hạt" không sai chút nào. Ăn hạnh nhân ở mức vừa phải có thể làm giảm cholesterol, ngăn ngừa bệnh tim và giúp giảm cân. Vì vậy nó là nguồn dinh dưỡng cực kỳ tốt cho bà mẹ mang thai.

Đối với thai nhi, hạnh nhân giúp hệ thống thần kinh của con phát triển hoàn hảo. Bà mẹ mang thai ăn loại hạt này có thể giảm nguy cơ sinh non, chữa chứng bí tiểu trong suốt thai kỳ.

Hạt dẻ

Cũng là loại hạt rất tốt khi chứa nhiều protein, chất béo, canxi, sắt, lân, kẽm và các vitamin Những chất này có tác dụng tuần hoàn má, bổ thận, cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ bắp.

Bà bầu thường xuyên ăn hạt dẻ không những khỏe mạnh, xương chắc mà còn giảm mệt mỏi, đau nhức cơ xương trong thai kỳ.

Hạt hướng dương

So với các loại hạt thì hướng dương có hàm lượng protein lớn hơn nhưng ại sinh nhiệt thấp vì vậy không hề lo ăn nhiều gây nóng.

Hơn nữa, vitamin E và các loại axit trong hướng dương có khả năng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể giúp mẹ bầu an thai và làm giảm nguy cơ sảy thai.

Ngoài ra, trong hạt hướng dương còn có nguyên tố sắt, kẽm, kali, magie, có thể bổ sung máu tốt cho cả mẹ bầu và thai nhi.

Hạt sen

Là loại hạt quen thuộc với người Việt Nam và ở miền Bắc trên mâm cỗ gia tiên và dọn khách không thể thiếu loại hạt này.

Hạt sen giàu canxi, đạm, photpho có tác dụng an thần, bổ thận, bổ não, tốt cho hệ thống thần kinh đang hoàn thiện của bé.

Hạt điều

Trong hạt điều có 37,4% chất béo không bão hòa giúp tim khỏe mạnh hơn, 38% lượng đồng và 22,3% magiê. Đặc biệt loại axit hữu cơ có trong loại hạt này có tác dụng rất lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển đại não của thai nhi.

Nếu phụ nữ mang thai kiên trì ăn óc chó, hạt điều trong một thời gian dài chắc chắn em bé sinh ra sẽ rất thông minh.

Theo THANH VĂN (Reatimes.vn)