Một phụ nữ mắc bệnh nan y rất cần sự giúp đỡ

02/01/2018 - 01:17

 - Niềm vui về khu dân cư (KDC) sinh sống, có nơi buôn bán kéo dài chưa bao lâu, căn bệnh ung thư cổ tử cung ập đến, quật ngã chị Nguyễn Thị Rết (45 tuổi, ngụ tổ 11, ấp Hậu Giang 1, xã Tân Hòa, Phú Tân) trong một hoàn cảnh hết sức khó khăn.

A A

Về sinh sống ở KDC Bắc Cái Đầm, vợ chồng chị Rết lo ngay chuyện làm ăn, mua bán để mưu sinh. Sau khi tìm được chỗ buôn bán, hàng ngày anh Trần Văn Hiền (chồng chị Rết) chạy xe xuống tận chợ Mỹ Long (TP. Long Xuyên) mua trái cây các loại mang về cho vợ bán. Bình quân, chị Rết lãi từ 80.000-120.000 đồng/ngày, anh Hiền làm thuê đủ nghề, kiêm chạy xe “ôm” nên cuộc sống gia đình ổn định. “Vợ tôi buôn bán nhỏ lẻ, lấy hàng từ Long Xuyên đem về bán lại cho bà con nơi đây. Khoảng 3 tháng nay, biết mắc bệnh ung thư, vợ tôi ngã quỵ, không thiết tha đến chuyện buôn bán. Nhờ bà con an ủi, động viên nên tinh thần vợ tôi đã tạm ổn định. Tuy nhiên, nghe đến số tiền điều trị vài chục triệu đồng, vợ tôi khóc nức nở, vì biết gia đình không lo nổi” - anh Trần Văn Hiền bộc bạch.

Chị Nguyễn Thị Rết

Chị Nguyễn Thị Rết

 

Khi lên Bệnh viện Từ Dũ (TP. Hồ Chí Minh) kiểm tra bệnh, vừa nghe bác sĩ chẩn đoán bị “Ung thư cổ tử cung giai đoạn 2”, chị Rết ngã quỵ. Sau đó, được chuyển qua Bệnh viện Ung Bướu để điều trị nhưng chị Rết phải bỏ về do không có đủ tiền để điều trị. Chị Rết cho biết: “Tôi rất đau nhức, khó ăn ngủ, nhưng chỉ có thể cố chịu đựng, khóc một mình. Tôi kiểm tra đến 3 bệnh viện, tất cả đều xác định tôi bị bệnh ung thư, để điều trị phải tạm ứng viện phí đến 20 triệu đồng, đó là chưa kể đến các khoản chi phí khác. Gia đình tôi không thể nào đáp ứng được số tiền đó. Nếu có điều kiện thì bệnh tình của tôi có thể đã đỡ phần nào chứ đâu dây dưa, kéo dài đến hôm nay”.

Nói về trường hợp của chị Rết, Trưởng ban Nhân dân ấp Hậu Giang 1 Nguyễn Thành Luông cho biết: “Anh Hiền và chị Rết đều thuộc diện gia đình khó khăn. Nhưng khi về ở KDC này, với nghề buôn bán trái cây, cuộc sống của họ tương đối ổn định. Gần đây, do chị Rết mắc chứng bệnh nan y nên gia đình rơi vào cảnh túng quẫn. Chúng tôi kêu gọi bà con có điều kiện dang tay hỗ trợ, giúp đỡ cho hoàn cảnh của chị Rết”. Bà Nguyễn Thị Kim Cúc, nhà ở KDC chia sẻ: “Chị Rết về sinh sống, buôn bán trái cây ở KDC này không mích lòng người nào. Dù gia cảnh khó khăn nhưng nhờ chịu khó làm ăn, cuộc sống của gia đình cũng “dễ thở”. Vài tháng qua do bị căn bệnh tai ác, chị Rết như người mất hồn, cơ thể hốc hác và tiều tụy. Bà con ở đây chỉ có tấm lòng, không thể giúp được nhiều hơn, chị Rết đang cần nguồn tiền để trị bệnh, mong các nhà hảo tâm hỗ trợ cho hoàn cảnh khốn khó này, giúp chị Rết vượt qua nghịch cảnh”.

Chủ tịch Hội Bảo trợ người tàn tật - trẻ mồ côi - bệnh nhân nghèo huyện Phú Tân Lê Thị Kim Linh cho biết: “Gia đình chị Rết sống lâu đời ở địa phương, thuộc diện khó khăn và chí thú làm ăn. Vừa qua, chị mắc chứng bệnh ung thư ngặt nghèo, cần số tiền lớn để chữa trị nhưng gia đình này không thể. Chúng tôi phối hợp kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm, bà con cùng góp sức hỗ trợ để chị Rết có tiền điều trị bệnh, giúp chị vượt qua nghịch cảnh”.

 Bài, ảnh: NGUYỄN RẠNG

Phương án xử lý bất cập tại Trạm thu phí BOT T2

  Di dời Trạm BOT T2 đúng vị trí
  "Sử dụng bao nhiêu trả tiền bấy nhiêu"
  Giảm giá khi qua Trạm BOT T2
  Ý kiến khác
  XEM KẾT QUẢ