Muôn màu các bộ tem dành riêng cho năm con chó

15/02/2018 - 09:46

Nhiều nước trên thế giới đã phát hành những bộ tem đặc biệt để chào đón năm của năm mới Mậu Tuất 2018, năm của những chú chó.

A A

Dưới đây là hình ảnh những bộ tem của một số nước trên thế giới với linh vật “chú Tuất”:

Công ty bưu chính Canada vừa cho ra mắt bộ tem 2018 vào ngày 15-1. Có thể thấy, màu đỏ chủ đạo đã khiến những con tem trở nên vô cùng nổi bật. Được biết, công ty bưu chính Canada đã phát hành những bộ tem con giáp kể từ năm 1997.

Ngày 8-1, đảo Giáng Sinh (Australia) đã phát hành 2 mẫu tem khác nhau mừng năm Tuất với giá 1$ và 3$. Trong đó con tem giá 3$ có in chữ “狗” (chó). Độc đáo hơn nữa, họa sĩ đã cách điệu bằng cách vẽ hình khúc xương lồng vào trong chữ này.

Ông Lý Chấn Vũ, quản lý cấp cao của Bưu điện Hồng Kông, đang cầm trên tay con tem mạ vàng 22K (trái) và một con tem lụa (phải) vừa được phát hành vào ngày 27-1 vừa qua.

Đây là hai con tem in hình con chó, con giáp của năm mới Mậu Tuất 2018 vừa được Bưu điện Trung Quốc phát hành vào ngày 5-1. Mỗi con tem có giá 1,2 tệ (khoảng hơn 4 nghìn VND). Được biết, trong ngày phát hành hai con tem này, người dân Trung Quốc, đặc biệt là những người lớn tuổi thích sưu tập tem đã phải xếp hàng rất lâu tại các bưu điện mới có thể mua được chúng.

Cũng vào ngày 5-1, tại Macau, các bưu điện cũng đã giới thiệu và bán các bộ tem in hình những chú chó để chào đón năm mới Mậu Tuất. Trong ảnh, một người dân đang khoe bộ tem mình mới mua được tại Bưu điện Avenida de Almeida Ribeiro, Macau.

Bộ tem của Malaysia được phát hành vào ngày 18-1.

Mẫu tem năm 2018 phát hành ngày 11-1 của Bưu điện Hoa Kỳ.

Bộ tem gồm 4 tấm mạ vàng 24K do bưu điện New Zealand phát hành ngày 18-1. Được biết, bộ tem mạ vàng này chỉ được bưu điện New Zealand bán với số lượng rất ít, chỉ 103 bộ.

Tại Việt Nam, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam – Bộ Thông tin và Truyền thông đã chính thức phát hành bộ tem Tết Mậu Tuất 2018 vào ngày 1-12-2017. Bộ tem gồm 2 mẫu, khổ vuông 37x37mm, được thiết kế theo phong cách đồ họa bởi họa sĩ Phạm Hà Hải.

Theo CAND

Phương án xử lý bất cập tại Trạm thu phí BOT T2

  Di dời Trạm BOT T2 đúng vị trí
  "Sử dụng bao nhiêu trả tiền bấy nhiêu"
  Giảm giá khi qua Trạm BOT T2
  Ý kiến khác
  XEM KẾT QUẢ