Ngắm quốc phục Á hậu Phương Nga mang đến Miss Grand International 2018

12/10/2018 - 16:01

Êkip của Á hậu Phương Nga đã hé lộ bộ trang phục dân tộc khá ấn tượng chuẩn bị cho cuộc thi Miss Grand International 2018.

A A

Phần trình diễn trang phục dân tộc luôn là một trong những phần thi được chờ đợi trong các cuộc thi nhan sắc quốc tế. Từng thí sinh góp mặt tại cuộc thi sẽ mang đến một bộ trang phục đặc sắc nhất cho nền văn hóa, biểu tượng của mỗi quốc gia nhằm giới thiệu bản sắc dân tộc trước khán giả toàn thế giới.

Trước phần thi trình diễn trang phục dân tộc sẽ diễn ra vào hôm nay 12/10, Phương Nga cho biết cô cũng khá hồi hộp khi lần đầu tiên được mặc quốc phục để giới thiệu tới khán giả trên khắp thế giới nhưng cô hứa rằng sẽ thể hiện tốt nhất để "sắc màu" của tà áo dài Việt Nam lại một lần nữa để lại ấn tượng trong mắt bạn bè quốc tế.

Tại Miss Grand International 2018, bộ trang phục mà Phương Nga sẽ diện tại Miss Grand International có tên gọi "Ngũ Phụng Tề Phi".

Bộ trang phục mà Phương Nga sẽ diện tại Miss Grand International có tên gọi "Ngũ Phụng Tề Phi".

Tông chủ đạo của bộ trang phục là màu vàng Cung đình, được sử dụng với chất liệu gấm kết hợp với lụa truyền thống, mang ý tưởng về hình tượng Ngũ Phụng và pháp lam Huế.

Ngoài hình ảnh chim phụng thì bộ áo dài còn được kết hợp với nét văn hóa triều Nguyễn thông qua hình ảnh pháp lam.

Sự kết hợp giữa Ngũ Phụng và pháp lam Huế trên áo dài chính là sự kết hợp độc đáo không chỉ thể hiện sự uy quyền, mạnh mẽ mà còn giúp Phương Nga giới thiệu văn hóa Việt Nam với nét văn hóa đặc trưng triều Nguyễn đến với bạn bè quốc tế.

Phương Nga cho biết cô đang nhập cuộc sau những ngày đầu của cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới.

Với vốn tiếng Anh giao tiếp tốt, cô đã làm quen được với nhiều thí sinh của các quốc gia khác. Cô đặc biệt thân thiết với thí sinh người Peru.

Theo HUY AN (Báo điện tử Petrotimes)