Người Anh lâm nguy ngay tại Premier League

11/10/2013 - 22:49
A A

Các cầu thủ người Anh hiện nay chiếm chưa đầy 1/3 số thời gian thi đấu ngay tại chính giải đấu của họ.

Các cầu thủ người Anh hiện nay chiếm chưa đầy 1/3 số thời gian thi đấu ngay tại chính giải đấu của họ.
Theo nghiên cứu mới đây của BBC Sport, các cầu thủ người Anh chỉ có 32,26% xuất hiện trên sân, giảm đáng kể so với con số 35,43% trong mùa giải 2007-08 và thấp hơn so với tất cả các giải đấu lớn khác ở châu Âu.


Tại La Liga, giải đấu của nhà vô địch World Cup và Euro, người Tây Ban Nha chiếm đến 59% số phút thi đấu. Tại Bundesliga, người Đức chiếm 50%.

Bên cạnh đó, những cầu thủ thuộc Vương quốc Anh, Scotland (3,27%), xứ Wales (3,17%), Bắc Ailen (0.93%) còn có số thời gian thi đấu ít hơn người Pháp (8,1%), Tây Ban Nha (6,27%) và Hà Lan (4%) tại Premier League mùa giải này.

Tính tổng số, 60,36% phút ở Premier League được hoàn thành bởi những cầu thủ người nước ngoài, tăng đáng kể so với con số 56,7% ở mùa giải 2007-08.

Việc người Anh không có đất diễn ngay tại giải đấu của mình được cho là nguyên nhân chính dẫn đến thất bại của các ĐTQG của họ ở các giải đấu lớn.

Cựu đội trưởng đội tuyển Anh, Alan Shearer cho biết: “Đây là thời điểm khó khăn cho bóng đá Anh. Mọi người đều biết bóng đá Anh không mạnh như lẽ ra nó phải được như vậy, và tôi nghĩ sẽ mất rất nhiều thời gian để giải quyết các vấn đề này.”

Thực tế, đây không phải lần đầu tiên người Anh tự gióng hồi chuông báo động tại Premier League, sau làn sóng xâm nhập quá nhanh và mạnh của các cầu thủ ngoại. Rất nhiều giải pháp đã được FA đưa ra, trong đó nổi bật là đạo luật “cầu thủ cây nhà lá vườn”, thúc đẩy các CLB sử dụng cầu thủ nội tự đào tạo nhưng chưa đem lại hiệu quả.
Theo Tiểu Phi  (Bóng Đá Số)

Phương án xử lý bất cập tại Trạm thu phí BOT T2

  Di dời Trạm BOT T2 đúng vị trí
  "Sử dụng bao nhiêu trả tiền bấy nhiêu"
  Giảm giá khi qua Trạm BOT T2
  Ý kiến khác
  XEM KẾT QUẢ