Nguyên nhân tai nạn máy bay ở Ethiopia và Indonesia có điểm giống nhau

16/03/2019 - 08:31

Các chuyên gia điều tra vụ tai nạn máy bay Boeing 737 MAX ở Ethiopia đã tìm thấy một mảnh trong vị trí tương tự như của chiếc máy bay Lion Air rơi hồi năm ngoái ở ngoài khơi Indonesia.

A A

Hiện trường vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Ethiopian Airlines tại làng Hama Quntushele, khu vực Oromia, Ethiopia, ngày 13-3-2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng tin Reuters dẫn hai nguồn thạo tin cho biết, các chuyên gia điều tra vụ tai nạn máy bay Boeing 737 MAXở Ethiopia đã tìm thấy một mảnh trong vị trí tương tự như của chiếc máy bay Lion Air rơi hồi năm ngoái ở ngoài khơi Indonesia.

Theo nguồn tin, trên mảnh vỡ của máy bay, thiết bị tinh chỉnh được lắp đặt ở vị trí bất thường, giống như trên máy bay của hãng hàng không Lion Air. Reuters lưu ý, vị trí của thiết bị này có thể giúp xác định xem mũi máy bay hướng về đâu.

Trước đó, theo tờ New York Times, máy bay của hãng hàng không Ethiopian Airlines bị mất liên lạc 5 phút sau khi cất cánh. Theo nguồn tin, gần như ngay lập tức sau khi máy bay khởi hành từ Addis Ababa, cơ trưởng "với giọng nói hoảng loạn" yêu cầu "được quay về".

Ngoài ra, trong khi bay, chiếc phi cơ cứ lên rồi lại xuống trong khoảng 30 mét, sau khi cất cánh tăng tốc rất nhanh./.

Theo Vietnam+