Nhận hối lộ, trọng tài World Cup 2018 bị loại

08/06/2018 - 19:45

LĐBĐ thế giới (FIFA) vừa ra thông báo xác nhận loại trọng tài người Kenya, Adel Range Marwa khỏi danh sách làm nhiệm vụ ở World Cup 2018.

A A

Adel Range Marwa, 41 tuổi, bị loại vì dính scandal nhận tiền hối lộ. Cụ thể, vị trọng tài kiêm giáo viên dạy toán và hóa học người Kenya này đã bị quay cảnh nhận 600 USD quà của 1 phóng viên cải trang (phóng viên trong nhóm điều tra của nhà báo điều tra nổi tiếng người Ghana, ông Anas Aremayaw Anas cải trang thành người đưa tiền hối lộ) để tác động đến 1 trận đấu ông này cầm còi.

 

Trọng tài Adel Range Marwa bị loại khỏi danh sách làm nhiệm vụ ở World Cup 2018.

Đây là chiến dịch vạch trần tiêu cực bóng đá Ghana đặc biệt về những tiêu cực trong công tác trọng tài do nhóm điều tra của Anas Aremayaw Anas khởi xướng.

Trước khi dính scandal nói trên, Adel Range Marwa đã được chọn là một trong những trọng tài làm nhiệm vụ ở World Cup 2018. Tuy nhiên, sau khi bị các phóng viên “gài bẫy”, vị trọng tài người Kenya này đã xin rút khỏi danh sách làm nhiệm vụ ở Nga hè này.

FIFA cũng ra thông báo xác nhận gạt tên Adel Range Marwa vì vị vua sân cỏ này vi phạm các quy định đạo đức nghề nghiệp của LĐBĐ thế giới.

Trước Adel Range Marwa, 1 vị trọng tài cũng bị gạch tên khỏi danh sách cầm còi ở World Cup 2018 vì bán độ là vị vua sân cỏ người Saudi Arabia, ông Fahad Al-Mirdasi.

Theo Thể Thao Việt Nam