Nhiều doanh nghiệp FDI ký kết mở rộng hợp tác, đầu tư vào Việt Nam

04/10/2018 - 19:46

Trong khuôn khổ Hội nghị tổng kết 30 năm thu hút FDI tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp Việt và doanh nghiệp ngoại ký kết văn kiện hợp tác.

A A

Tại Hội nghị tổng kết 30 năm thu hút FDI tại Việt Nam diễn ra ở Hà Nội sáng 4-10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã trao các phần thưởng cao quý của Nhà nước cho các cơ quan, tập thể, cá nhân, các doanh nghiệp FDI có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Trước sự chứng kiến của Thủ tướng, các địa phương, doanh nghiệp, nhà đầu tư đã trao các văn kiện hợp tác đầu tư. Trong đó, đáng chú ý là văn kiện hợp tác đầu tư của doanh nghiệp Việt Nam VNG và quỹ đầu tư Temasek Holdings của Singapore. Đây là văn kiện hợp tác duy nhất được trao tại Hội nghị về lĩnh vực công nghệ cao để đón đầu cuộc cách mạng 4.0.

Lễ trao văn kiện hợp tác đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Theo Biên bản Ghi nhớ (MoU), Temasek Holdings và VNG sẽ cùng nhau tìm kiếm cơ hội đầu tư chiến lược và mở rộng hợp tác kinh doanh trong các lĩnh vực tiềm năng, bao gốm dịch vụ công nghệ như trò chơi trực tuyến, nền tảng kết nối, thanh toán điện tử, dịch vụ đám mây.

Đại diện các bộ, ngành, địa phương và nhà đầu tư cũng đã ký kết nhiều văn kiện hợp tác đầu tư, trong đó có: Biên bản ghi nhớ về hợp tác hỗ trợ đầu tư giữa UBND TP. Hà Nội và Tập đoàn Jiayuan International về Dự án Đầu tư và xây dựng công viên phần mềm và cảng cạn ICD tại Hà Nội, với tổng vốn đầu tư 1,5 tỷ USD; Giấy chứng nhận đầu tư tăng vốn của Công ty TNHH Lotte Rental với tổng vốn đăng ký tăng thêm là 72 triệu USD; Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty GA Power về Dự án Nhà máy điện mặt trời Solarpark Hương Sơn và Nhà máy điện mặt trời Cẩm Xuyên, với tổng vốn đầu tư 46,6 triệu USD; Giấy chứng nhận đầu tư tăng vốn cho Công ty TNHH LG Display với tổng vốn đăng ký tăng thêm 500 triệu USD…/.

Theo TRẦN NGỌC (VOV)

Phương án xử lý bất cập tại Trạm thu phí BOT T2

  Di dời Trạm BOT T2 đúng vị trí
  "Sử dụng bao nhiêu trả tiền bấy nhiêu"
  Giảm giá khi qua Trạm BOT T2
  Ý kiến khác
  XEM KẾT QUẢ