Ông Samdech Techo Hun Sen được tái bổ nhiệm làm Thủ tướng Campuchia

17/08/2018 - 19:56

Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni ngày 17-8 đã bổ nhiệm Thủ tướng đương nhiệm Samdech Techo Hun Sen tiếp tục giữ chức thêm một nhiệm kỳ 5 năm nữa sau khi đảng Nhân dân Campuchia (CPP) của ông giành chiến thắng tuyệt đối trong cuộc bầu cử Quốc hội khóa VI được tổ chức ngày 29-7 vừa qua.

A A


Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen phát biểu tại thủ đô Phnom Penh. Ảnh: AFP/TTXVN

Quyết định bổ nhiệm trên được đưa ra sau yêu cầu từ CPP, đảng đã giành toàn bộ số ghế tại Quốc hội trong cuộc bầu cử vừa qua.

Ông Hun Sen trước đó cho biết chính phủ mới sẽ được thành lập vào ngày 6-9, một ngày sau phiên họp đầu tiên của Quốc hội khóa VI.

Theo kết quả chính thức của Ủy ban Bầu cử quốc gia Campuchia (NEC), đảng CPP đã giành trọn 125 ghế trong Quốc hội khóa mới.

Đây là lần đầu tiên CPP giành được toàn bộ số ghế tại Quốc hội kể từ cuộc bầu cử Quốc hội do Liên hợp quốc bảo trợ năm 1993, mở ra cơ hội mới cho CPP tự quyết định các quyết sách lớn của đất nước và dân tộc trong nhiệm kỳ 5 năm tới.

Ông Hun Sen đã liên tục đứng đầu Chính phủ Campuchia từ năm 1985 đến nay và sẽ tiếp tục giữ trọng trách này thêm một nhiệm kỳ đến năm 2023.

Theo Báo Tin Tức