Phong phú các hoạt động vui chơi nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6

29/05/2018 - 14:57

Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, TP Hồ Chí Minh tổ chức các chương trình, hoạt động vui chơi với nội dung đa dạng, phong phú dành cho các em nhỏ.

A A

Các em nhỏ tham gia các hoạt động tại ngày hội “Phú Mỹ Hưng hướng về trẻ em năm 2018”. Ảnh: Thế Anh/TTXVN

Theo đại diện Công viên Văn hóa Đầm Sen, trong tháng 6 và 7, đơn vị tổ chức chương trình “Sinh nhật yêu thương” miễn phí vé vào cổng dành cho tất cả thiếu nhi và du khách có ngày sinh nhật trong các tháng này. Thêm vào đó, học sinh có giấy khen học sinh giỏi và giấy khen hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập năm học 2017 – 2018 khi đến vui chơi tại Đầm Sen sẽ được miễn giảm 50% giá vé cho các loại vé trọn gói. 

Tại Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên, trong ngày 1-6 tổ chức khai mạc Lễ hội Trái cây Nam bộ 2018 với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn. Đặc biệt, các em nhỏ và bậc phụ huynh được thưởng thức những loại trái cây tươi ngon đến từ nhiều tỉnh, thành phố khu vực Nam bộ. Riêng thiếu nhi, học sinh tham gia trong ngày này sẽ được miễn 100% giá vé. 

Đã trở thành điểm đến quen thuộc của các bạn nhỏ vào mỗi dịp hè, Sân khấu kịch Idecaf tiếp tục giới thiệu chương trình Ngày xửa ngày xưa 31 với vở diễn “Alibaba với đầy đủ 40 tên cướp với lại cây đèn thần của Alađin nữa đó”. Vở diễn được phục vụ liên tục vào mỗi thứ Bảy hàng tuần từ ngày 1-6 - 24-6. Đặc biệt, khi mua 2 vé các em còn được tặng 1 DVD Ngày xửa ngày xưa 25 và 2 sách hình màu. 

Cùng với các hoạt động vui chơi hấp dẫn, một số đơn vị phát hành sách và nhà xuất bản tại thành phố cũng tổ chức các chương trình kết nối độc giả nhí với sách. Công ty cổ phần phát hành sách Fahasa tổ chức “Hội sách thiếu nhi ngoại thành năm 2018” với nhiều đầu sách hay, bổ ích. Fahasa còn tặng 100 phần quà dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó đạt thành tích tốt trong học tập tại huyện Hóc Môn nhằm khuyến khích và tăng thêm sự phấn khởi khi các em bước vào năm học mới. Ngoài ra, khi mua các sản phẩm sách thiếu nhi, văn phòng phẩm và đồ chơi trẻ em, khách hàng cũng sẽ được giảm giá từ 10 - 50%. 

Nhà xuất bản Văn hóa Văn nghệ Thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu tập thơ thiếu nhi song ngữ Anh – Việt  “Xin chào những buổi sáng - Good Morning, mornings...”, gồm tranh minh họa đầu tiên của nhà thơ Nguyễn Phong Việt. Qua 30 bài thơ trong trẻo, hồn nhiên, kèm theo đó là những hình ảnh trẻ thơ sinh động, các em nhỏ và các bậc phụ huynh sẽ có thêm thời gian trải nghiệm đọc sách đầy thú vị và nhiều gắn bó hơn.

Theo GIA THUẬN (TTXVN)