Rơi máy bay huấn luyện quân sự tại Khánh Hòa, hai phi công hy sinh

14/06/2019 - 13:40

Sau khi hoàn thành bài bay, trên đường bay trở về, chiếc máy bay quân sự bất ngờ bị rơi khiến hai phi công tử nạn

A A

Trưa ngày 14-6, ông Huỳnh Ngọc Bông – Chánh Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa xác nhận một vụ tai nạn máy bay quân sự vừa xảy ra vào tầm 9h35’ sáng cùng ngày trên địa bàn thôn Dầu Sơn, xã Suối Tân, huyện Cam Lâm.

Chiếc máy bay bốc cháy sau khi rơi xuống đất . Ảnh : CTV

Một số nhân chứng là người dân ở địa phương cho biết, vào thời điểm đó một chiếc máy bay quân sự đang bay ở vùng trời xã Suối Tân, bất ngờ rơi xuống gần hồ thủy lợi Suối Dầu.

Ông Nguyễn Văn Vinh – một người dân ở Suối Tân cho hay, lúc đó ông nghe có tiếng nổ lớn rồi những mảng khói đen bốc lên từ một khu đất lâm nghiệp.

Theo ông Nguyễn Ngọc Khuê – Chủ tịch UBND xã Suối Tân, sự cố rơi máy bay này đã khiến cho hai cán bộ – chiến sĩ là giảng viên và học viên trên máy bay tử nạn. Một người hy sinh trong buồng lái, người còn lại trút hơi thở cuối cùng khi một số người dân đang nỗ lực đưa đi đến cơ sở y tế ở địa phương để cấp cứu.

Khói đen từ hiện trường vụ máy bay rơi và bốc cháy. Ảnh : CTV

Thông tin ban đầu cho biết, chiếc máy bay bị rơi là loại máy bay Yakovlev Yak - 52 mang số hiệu 09 của Trung đoàn không quận 920 Trường Sĩ quan không quân thuộc Quân chủng Phòng không Không quân – Bộ Quốc phòng, có trụ sở ở phố Biệt Thự, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang (Khánh Hòa). Người hy sinh trong buồng lái là Đại úy Lê Xuân Trường – Biên đội trưởng, Phi đội 1, Trung đoàn 920. Người tử vong khi đang được đưa đi cấp cứu là Trung sĩ học viên Đào Văn Long.

Hiện trường chiếc máy bay rơi. Ảnh : Mai Khuê

Hiện trường chiếc máy bay rơi . Ảnh : CTV

Đại tá Ngô Vĩnh Phúc – Hiệu trưởng và Đại tá Vũ Đức Quý – Phó Hiệu trưởng Trường Sĩ quan không quân đều xác nhận sau khi hoàn thành bài bay, trên đường bay trở về sân bay của nhà trường tại Nha Trang, chiếc máy bay Yakovlev Yak - 52 mang số hiệu 09 với sở chỉ huy bay lúc 9h35’ sáng ngày 14-6.

Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp với Quân chủng Phòng không - Không quân điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn; phối hợp với các đơn vị và chính quyền địa phương trên địa bàn nhanh chóng khắc phục hậu quả; thăm hỏi, động viên gia đình và giải quyết chính sách đối với hai phi công hy sinh.

Theo Công an nhân dân