Rượu mai quế lộ dùng cho món nướng

17/12/2018 - 10:11

Rượu mai quế lộ có mùi thơm sử dụng trong các món nướng, quay, gia vị không thể thiếu khi làm lạp xưởng.

Rượu mai quế lộ dùng cho món nướng

Nguyên liệu:

- Quế: 1-2 cây nhỏ

- Thảo quả: 10 quả

- Tai vị (hoa hồi): 10-15 hoa

- Tiểu hồi: 2 muỗng canh

- Hạt ngò: 2 muỗng canh

- Đinh hương: 2 muỗng canh

- Trần bì: 1 nắm vừa

- Rượu gạo hay rượu nếp không mùi

- Hũ đựng.

Cách làm:

Rượu mai quế lộ dùng cho món nướng - 1

- Cho tất cả quế, thảo quả, tai vị, tiểu hồi, hạt ngò, đinh hương và trần bì vào chảo rang thơm, để thật nguội.

- Chuẩn bị rượu gạo hay rượu nếp loại ngon, khoảng 1 lít đến 1,5 lít.

- Cho tất cả các nguyên liệu đã rang thơm và để nguội vào hũ đựng. Cho rượu vào ngâm đậy kín nắp, để nơi thoáng mát sau 3-4 tuần là dùng được.

- Rượu mai quế lộ có mùi thơm sử dụng trong các món nướng, quay, gia vị không thể thiếu khi làm lạp xưởng... Các nguyên liệu trên mua ở chợ hay trong tiệm thuốc bắc.

Theo Ngôi Sao