Sao Mai tiếp tục đồng hành cùng người nuôi cá

07/04/2017 - 13:56
A A

Ngày 7-4-2017, tại cụm Công nghiệp Sao Mai - Đồng Tháp, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Đa Quốc gia (IDI) – thành viên của Tập đoàn Sao Mai, đã tổ chức Hội nghị phát triển nguồn nguyên liệu năm 2017. Đại diện Hiệp hội cá tra Việt Nam, lãnh đạo một số sở, ban, ngành các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long cùng hơn 70 hộ nuôi liên kết là đối tác của Tập đoàn Sao Mai đã đến dự.


Qua thời gian triển khai cho thấy, mối liên kết giữa Tập đoàn Sao Mai và người nuôi cá được tổ chức bền chặt. Sự phối hợp giữa hai bên từ khâu chăm sóc đến khi thu hoạch được thực hiện tốt. Từ đó, quy mô liên kết ngày càng được mở rộng. Năm 2016, số hộ tham gia đầu tư liên kết với IDI đã tăng thêm 60 hộ, đạt tổng diện tích trên 120 héc-ta, tương đương 200 ao nuôi, cung cấp hơn 46.500 tấn cá, đáp ứng trên 74% nguồn nguyên liệu cho các nhà máy IDI. Trong bối cảnh thị trường cá tra bên ngoài biến động, dịch bệnh và chi phí tăng cao nhưng các hộ nuôi đối tác của Tập đoàn Sao Mai vẫn kinh doanh có hiệu quả.
 
Để khép kín chuỗi sản xuất cá tra, từ năm 2015, Sao Mai đã khởi công xây dựng Nhà máy chế biến thức ăn thủy sản có công suất 360.000 tấn/năm, tổng vốn đầu tư trên 800 tỷ đồng, trang thiết bị hiện đại chủ yếu nhập khẩu từ Châu Âu. Dự kiến tháng 6 sẽ đi vào hoạt động. Nhà máy được sự tư vấn của chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng nên hứa hẹn sẽ cho ra đời loại thức ăn mới nhiều ưu việt, có hệ số FCR tốt, giá thành cạnh tranh.
 
Đồng hành cùng chương trình hộ nuôi liên kết, nhãn hàng Dầu ăn cao cấp Ranee, sản phẩm kết tinh chất xám của tập thể nguồn nhân lực Sao Mai và sự cần lao của ngư dân ĐBSCL, đã tham gia chương trình tài trợ 200 đồng/kg cá nguyên liệu cho người nuôi. Năm 2016, có 16/60 hộ nuôi thỏa tiêu chí “Nuôi đạt năng suất và chất lượng” được hưởng tài trợ đợt 2. Dịp này, 6 hộ nuôi tiêu biểu đã được nhận giấy khen từ Tập đoàn Sao Mai vì đã có những thành tích đóng góp xây dựng mối quan hệ hợp tác bền vững với Tập đoàn và nuôi trồng đạt hiệu quả kinh tế cao.
 
Tại hội nghị phát triển nguồn nguyên liệu, lãnh đạo Tập đoàn Sao Mai cam kết đẩy mạnh mối liên kết đi vào chiều sâu và phát triển hơn nữa để cùng nhau định hướng cho công việc sắp tới trên nguyên tắc đôi bên cùng có lợi, cùng thịnh vượng. Đây cũng là mô hình mẫu cho các doanh nghiệp sản xuất khác học tập, nhân rộng.
 
Hoi-nghi-TS-1.jpg
 
Sao Mai trao tài trợ cho các hộ nuôi
 
Hoi-nghi-TS-2.jpg
 
Khen thưởng các hộ nuôi xuất sắc
 
Hoi-nghi-TS-3.jpg
 
Chủ tịch Tập đoàn Sao Mai Lê Thanh Thuấn cam kết đồng hành cùng người nuôi cá
 
HOÀNG XUÂN