Sắp khánh thành cây cầu vượt biển dài nhất Đông Nam Á ở Hải Phòng

28/03/2017 - 19:37
A A

Dự án đường ô tô Tân Vũ-Lạch Huyện kết nối trực tiếp với đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, Quốc lộ 18,Quốc lộ 5, đường cao tốc Nội Bài-Hạ Long, có tổng chiều dài toàn tuyến 15,6 km, là một trong hai hợp phần chính của dự án xây dựng cơ sở hạ tầng cảng Lạch Huyện, đi qua địa bàn quận Hải An và huyện Cát Hải Hải Phòng.

Dự án có tổng đầu tư gần 12 ngàn tỷ đồng, được tài trợ bằng vốn vay ODA của JICA (Nhật Bản) trong đó điểm nhấn là cây cầu vượt biển dài nhất Đông Nam Á (trên 5 km) được triển khai thi công từ tháng 5-2014 theo tiến độ sẽ hoàn thành toàn bộ phần cầu vào tháng 5-2017.

Cầu vượt biển đang được khẩn trương thi công.

Với sự nỗ lực của nhà thầu, sự hỗ trợ, tạo điều kiện của chính quyền các địa phương, đến nay dự án cầu đã hoàn thành 99%, hiện nhà thầu đang tiến hành lắp lan can cầu và chuẩn bị các điều kiện để thảm nhựa mặt cầu vào đầu tháng 5.

Theo lãnh đạo Ban quản lý dự án 2 (Bộ GTVT) đến thời điểm này khối lượng công việc của dự án đường ô tô Tân Vũ-Lạch Huyện đã đạt được 92% trong đó hạng mục đầu tư 29 tỷ đồng xây dựng bến tàu tạm phục vụ cho nhu cầu tránh, trú bão của ngư dân địa phương cũng sẽ hoàn thành trong tháng 4 này.

Theo VĂN THỊNH (Công An Nhân Dân)