Sau cuộc nhậu, trả giá vì gây ra cái chết của con trai 4 tuổi

20/02/2015 - 09:20
A A

Đây là câu chuyện đau đớn về việc uống rượu rồi tham gia giao thông. Cha phải đi tù vì có lỗi gây ra cái chết của con. Người làm thẩm phán phải xét xử cũng cảm thấy ám ảnh.

Bị cáo được tại ngoại đứng trước vành móng ngựa, trên ngực còn đính miếng vải tang trắng. Bị cáo cúi đầu ủ rũ chờ đợi giây phút tuyên xử của pháp luật về hành vi phạm tội của mình. Còn vợ ông ấy ngồi ở băng ghế thậm thụt khóc, không biết khóc vì nỗi đau từ cái chết của đứa con trai bốn tuổi, hay khóc thương chồng sắp chịu cảnh tù đày…
 
Sau cuộc nhậu ở nhà cha mẹ ruột về, bị cáo chở đứa con bốn tuổi ngồi phía trước trên chiếc xe gắn máy. Đường quốc lộ chưa tới giờ cao điểm nên ít xe cộ lưu thông qua lại, anh đã cố chạy nhanh về nhà với cơn say để được ngủ vùi. Chiếc xe gắn máy của anh đảo tay lái trong phút mơ màng nên ngã sóng xoài trên đường, đứa con văng xuống lộ, chiếc xe tải từ phía sau không thắng kịp đã chèn qua người đứa bé.
 
ruounguyennhangaydaunuadau-1.jpg
Ảnh minh họa
 
Tại tòa anh ta nhận hết tội lỗi về mình và muốn Tòa xử sao cũng được để anh có điều kiện sám hối ăn năn trước linh hồn bé bỏng của đứa con trai duy nhất của mình.
 
Đại diện Viện kiểm sát đề nghị xử phạt anh 3 năm tù giam. 
 
Tôi hỏi bị cáo:
 
- Bị cáo có ý kiến bào chữa cho mình không?
 
- Thưa Tòa không, tôi mong tòa xét xử công minh, tôi xin được đi tù để chuộc lỗi với con của tôi.
 
Tôi hỏi người giám hộ của nạn nhân, là mẹ của đứa bé, đồng thời cũng là vợ của bị cáo:
 
- Chị có ý kiến tranh luận gì không?
 
Nước mắt đầm đìa, chị phụ nữ vừa khóc, vừa nói: "Con tôi đã chết rồi, giờ đây tôi lại đang mang thai. Anh ấy có đi tù thì liệu có trả hết tội lỗi đã gây ra cho đứa con của chính mình không? Trong khi với ba năm đi tù ấy, ai sẽ cùng tôi nuôi con. Tôi nghĩ rằng trong thời gian qua chính mắt tôi đã chứng kiến sự đau đớn ăn năn đã cắn dứt lương tâm và sức khỏe của anh ấy quá nhiều rồi. Tôi khẩn khoản mong Tòa xét cho anh ấy không phải chịu án tù để phụ đỡ cho tôi những ngày tháng vượt cạn sắp tới". Nói rồi chị phụ nữ khóc òa thảm thiết trước Tòa.
 
Quả thật, không có hình phạt nào có thể giáo dục con người ta bằng hình phạt từ lương tâm do chính mình gây ra cái chết thảm cho con ruột của mình. Xét thấy không cần phải cách ly anh ta khỏi xã hội, Tòa đã tuyên bị cáo ba năm tù cho hưởng án treo trước đôi mắt bàng hoàng kinh ngạc của bị cáo. Và không khí trang nghiêm của pháp đình bị vỡ òa bởi tiếng khóc nức nở của người vợ. 
 
Theo Cựu thẩm phán, Luật sư Phạm Công Út (infonet.vn)