Sau Messi, Barcelona không nên có số 10 nào nữa!

06/09/2018 - 09:23

Với bất kỳ ai mang áo số 10 ở Barcelona sau khi Lionel Messi giải nghệ, đó sẽ là sức ép vô cùng lớn…

A A

 

Barcelona là một trong những CLB hàng đầu thế giới, và vì thế, chiếc áo số 10 luôn được tiếp nối bởi những tên tuổi lớn như Romário, Rivaldo, Juan Román Riquelme, Hristo Stoichkov, Pep Guardiola và Ronaldinho. Kể từ năm 2008, số áo đó thuộc về Lionel Messi và sau 10 năm, tiền đạo người Argentina biến chiếc áo này thành một huyền thoại.

Kể từ khi chính thức nhận số 10 vào ngày 24-7-2008, Messi giành tổng cộng 48 danh hiệu cá nhân – trong đó có 5 Quả bóng vàng và 1 Quả bóng vàng World Cup. Anh cũng cùng với đội bóng xứ Catalunya giành 20 chiếc Cúp lớn, với 3 Champions League

Cũng trong khoảng thời gian đó, Messi đã ghi đến 489 bàn thắng. Không cần phải nói thêm về việc anh – cùng Cristiano Ronaldo, là chân sút “khủng” nhất trong lịch sử bóng đá.

Bất chấp việc anh vẫn luôn đứng thứ hai sau huyền thoại đồng hương Argentina, Diego Maradona trong danh sách những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, Messi được khẳng định như cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ 21. Vì thế, đàn anh Ronaldinho lên tiếng cho rằng, CLB Barca nên có hành động cụ thể tôn vinh Messi như một biểu tượng.

 

Cựu tuyển thủ Brazil này đề xuất đội chủ sân Camp Nou nên treo áo số 10 sau khi Messi giải nghệ, để nó mãi mãi thuộc về anh. Từng là một người mang số áo đó ở Barca trong thời gian khá dài, quan điểm của Ronnie có thể sẽ được cân nhắc.

Ronaldinho nói: “Không ai làm được như Messi đã làm. Tôi hy vọng cậu ấy thi đấu thêm 20 năm nữa. Những người yêu bóng đá sẽ muốn cậu ấy ở đây lâu hơn nữa.

“Tôi nghĩ rằng, khi cậu ấy nghỉ, sẽ không ai có thể lấy áo số 10 của Leo”.

Ở các CLB lớn như AC Milan, Ajax và Inter Milan, họ đã treo những số áo gắn với các huyền thoại như Paolo Maldini, Johan Cruyff và Javier Zanetti. Hay như các CLB Chelsea và Napoli cũng không sử dụng số áo mà Gianfranco Zola và Diego Maradona trước đây nữa để tôn vinh những đóng góp của họ. 

Theo TÂY NGUYÊN (Thể Thao Việt Nam)