Sôi động một sân chơi

11/04/2018 - 07:48

 - Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho người dân và khách hành hương, Trung tâm Văn hóa - Thể thao (VHTT) huyện Châu Phú đã phối hợp Hội Nông dân (ND) huyện tổ chức Giải bóng chuyền ND huyện năm 2018. Đây là điểm nhấn cho du khách khi đến với Lễ hội VH truyền thống huyện Châu Phú hàng năm.

A A

Giám đốc Trung tâm VHTT huyện Châu Phú Đoàn Minh Triều cho biết: “Giải bóng chuyền là hoạt động thường niên, được tổ chức tại xã Thạnh Mỹ Tây vào dịp Lễ hội VH truyền thống của huyện. Giải đấu đã thu hút nhiều du khách đến xem, cổ vũ cho các đội, tạo không khí hào hứng, vui tươi trong những ngày diễn ra lễ hội. Các đơn vị  rất tích cực tham gia với lực lượng vận động viên (VĐV) đông đảo và có chất lượng chuyên môn khá cao”.

Là đơn vị phối hợp, Hội ND huyện Châu Phú đã yêu cầu Hội ND các xã huy động VĐV, chuẩn bị tập luyện trước thềm giải đấu. “Vì đây là hoạt động TT có tính chuyên môn cao nên các địa phương chuẩn bị rất nghiêm túc. Những đơn vị mạnh như: Bình Phú, Ô Long Vĩ, Bình Mỹ, Vĩnh Thạnh Trung đều có sự chuẩn bị và phương án tập luyện sớm nên chất lượng giải đấu năm nay cao hơn năm trước. Không khí tranh tài hào hứng, thu hút đông người dân, du khách đến xem. Bình quân, có khoảng 500-700 khán giả đến cổ vũ mỗi khi các trận  đấu diễn ra” - ông Lê Hòa Bình, cán bộ Trung tâm VHTT huyện Châu Phú cho biết.

Theo ông Bình, giải đấu năm nay chứng kiến sự bứt phá của đơn vị Bình Phú bởi lực lượng VĐV trẻ, có kỹ thuật và tinh thần thi đấu tốt. Đây là đơn vị đã đoạt chức vô địch của giải đấu bằng lối đánh bài bản, quyết liệt. “Ngoài ra, còn phải kể đến xã Ô Long Vĩ với lực lượng VĐV trẻ, có nhiệt huyết thi đấu. Riêng xã Vĩnh Thạnh Trung là đơn vị mạnh nhưng do không tập trung được những VĐV tốt nhất nên kết quả không như mong đợi. Dù vậy, các đội thi đấu đã rất nỗ lực, tạo nên nhiều pha bóng hay, đẹp khiến khán giả thích thú và hứng khởi” - ông Bình cho biết thêm.

Để góp phần thành công cho giải đấu, công tác tổ chức của đơn vị chủ nhà Thạnh Mỹ Tây cũng rất chu đáo. Ông Ngô Văn Minh, cán bộ VHTT xã Thạnh Mỹ Tây cho biết: “Chúng tôi chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất, bố trí lực lượng công an giữ gìn an ninh trật tự, tổ chức đội ngũ y tế chăm sóc cho VĐV. Với tinh thần thi đấu tích cực của các đội, không khí giải dấu diễn ra rất hào hứng nhưng không căng thẳng. Đây là cơ sở để chúng tôi thực hiện tốt công tác tổ chức vào những năm sau”.

Với yêu cầu giải đấu phải đảm bảo an toàn, tiết kiệm, Ban tổ chức đã chủ động tuyên truyền để các đội tham gia chấp hành nghiêm chỉnh luật và điều lệ giải trên tinh thần tích cực, không để xảy ra tình huống đáng tiếc nào. “Thực tế, các đội đều chấp hành nghiêm túc mọi quy định của Ban tổ chức, nhờ đó không khí giải khá hấp dẫn và không có vấn đề nào phát sinh. Đây là “điểm cộng” giúp chúng tôi nâng cao chất lượng giải đấu trong thời gian tới. Đồng thời, Giải bóng chuyền ND huyện thật sự là sân chơi bổ ích cho người dân và du khách bên cạnh các hoạt động VH - văn nghệ, trò chơi dân gian trong lễ hội” - ông Bình nhận định.

Với những kết quả đạt được, Ban tổ chức giải đấu sẽ tiếp tục tạo điều kiện để các đội thi đấu tốt hơn trong những năm tiếp theo. “Tinh thần chung là phải nâng cao chất lượng giải đấu trong những năm sau bởi đây là sân chơi thu hút đông đảo người dân, du khách đến xem. Mong rằng, giải đấu sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của các địa phương trong công tác tổ chức, chuẩn bị nhân sự để phong trào bóng chuyền nói riêng và phong trào TT nói chung sẽ tiếp tục phát triển tốt hơn nữa trong thời gian tới” - ông Đoàn Minh Triều kỳ vọng.

Sôi động một sân chơi

Các đội thi đấu rất tích cực

THANH TIẾN