Tai nạn máy bay kinh hoàng giữa trung tâm thành phố New York, Mỹ

12/03/2018 - 09:19

Tối 11-3, một chiếc máy bay trực thăng đã gặp nạn khi đang bay trên không phận thành phố New York (Mỹ) và lao xuống dòng sông Đông gần Đảo Roosevelt ở trung tâm thành phố.

A A

Một chiếc trực thăng Eurocopter AS350 thường được dùng vào các tour du lịch tại New York. Ảnh New York Times.

Cơ quan An toàn Hàng không Dân dụng Liên bang Mỹ (FAA) xác nhận một chiếc máy bay trực thăng Eurocopter AS350 đã rơi vào khoảng 19 giờ 8 phút ngày 11/3 (sáng 12/3 theo giờ Việt Nam).  

Theo thông báo từ Cơ quan An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NTSB), chiếc máy bay gặp nạn là loại trực thăng thường được sử dụng vào các tour du lịch tham quan thành phố từ trên cao.      

Cảnh máy bay lao xuống sông do một người dân tình cờ chụp được. Ảnh: CBS News

Các tour du lịch bằng máy bay trực thăng rất phổ biến tại New York, song tai nạn hiếm khi xảy ra ở thành phố sầm uất nhất của Mỹ này.     

Một phát ngôn viên chính quyền thành phố cho biết Thị trưởng New York Bill de Blasio đã báo cáo vụ việc và lực lượng cứu hộ đang tiến hành tìm kiếm cứu hộ tại khu vực nằm giữa quận Manhattan và Queens.   

Theo thông tin ban đầu, ít nhất 2 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn. FAA cho biết thêm nhà chức trách đang tiến hành điều tra nguyên nhân tai nạn.

Theo THANH TUẤN (Báo Tin tức)