Độc đáo những vườn cây liên kết

Độc đáo những vườn cây liên kết

 • Tăng nguồn thu từ cây nấm

  Tăng nguồn thu từ cây nấm

  11-04-2018 07:49

  Bên cạnh cây lúa, nông dân (ND) xã An Hòa (Châu Thành) hướng đến việc nâng cao thu nhập thông qua mô hình trồng nấm bào ngư, nấm rơm, nấm linh chi.

 • Nông dân Tân Châu nâng cao hiệu quả sản xuất

  Nông dân Tân Châu nâng cao hiệu quả sản xuất

  10-04-2018 06:58

  “Thời gian qua, nông dân (ND) trên địa bàn TX. Tân Châu không ngừng đổi mới sản xuất (SX), nâng cao năng suất và chất lượng, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi để mang lại hiệu quả kinh tế cao, tạo ra nhiều của cải, vật chất cho xã hội, làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương” - Chủ tịch Hội ND TX. Tân Châu (An Giang) Trần Văn Vốn chia sẻ.

 • VnSAT góp phần tái cơ cấu nông nghiệp An Giang

  VnSAT góp phần tái cơ cấu nông nghiệp An Giang

  06-04-2018 06:53

  Với lợi thế được tham gia dự án (DA) “Chuyển đổi nông nghiệp (NN) bền vững”, An Giang có thêm điều kiện thực hiện tái cơ cấu ngành NN, đổi mới phương thức canh tác bền vững, phát triển chuỗi giá trị cho ngành hàng lúa, gạo.

 • Nhạy bén chọn lựa cây trồng mùa hạn

  Nhạy bén chọn lựa cây trồng mùa hạn

  05-04-2018 06:56

  Chỉ cần nhạy bén trong chọn lựa cây trồng ở từng thời vụ, nắm vững kỹ thuật sản xuất, nông dân có thể ứng phó được với thời tiết khô hạn hiện nay.

 • Hiệu quả từ mô hình trồng mồng tơi lấy hạt

  Hiệu quả từ mô hình trồng mồng tơi lấy hạt

  02-04-2018 05:47

  Nhận thấy nguồn lợi từ hạt mồng tơi, nhiều nông dân (ND) trên địa bàn tỉnh An Giang đã mạnh dạn chuyển đổi từ trồng mồng tơi lấy lá phục vụ nhu cầu ẩm thực hàng ngày sang trồng lấy hạt, mang lại hiệu quả kinh tế.

 • Hướng đến tiêu chuẩn chất lượng cho xoài

  Hướng đến tiêu chuẩn chất lượng cho xoài

  30-03-2018 06:48

  Đang mùa thu hoạch rộ nên giá các loại xoài keo, xoài ba màu, xoài cát Hòa Lộc… trên địa bàn tỉnh An Giang có giảm so với cùng kỳ những năm trước.

 • Lựa chọn cây trồng thích hợp vùng Bảy Núi

  Lựa chọn cây trồng thích hợp vùng Bảy Núi

  29-03-2018 06:53

  Vào mùa khô, vùng Bảy Núi (An Giang) thường thiếu nước tưới, ảnh hưởng đến sản xuất của nông dân (ND). Do vậy, việc lựa chọn cây trồng thích hợp để canh tác trong mùa khô luôn được bà con chú trọng để cải thiện thu nhập.

 • Liên kết phát triển nông nghiệp công nghệ cao

  Liên kết phát triển nông nghiệp công nghệ cao

  29-03-2018 06:44

  Bằng những hình thức hỗ trợ thiết thực như thành lập hợp tác xã (HTX) kiểu mới, ưu đãi vốn đầu tư, liên kết xây dựng vùng nguyên liệu… An Giang ngày càng thu hút nhiều doanh nghiệp (DN) đến đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp (NN).

 • Hiệu quả chuyển đổi cây trồng trên “vùng nếp”

  Hiệu quả chuyển đổi cây trồng trên “vùng nếp”

  28-03-2018 07:03

  Trên đất lúa kém hiệu quả, đất vườn tạp, nông dân (ND) Phú Tân (An Giang) chuyển đổi, thay thế các loại cây trồng phù hợp để tăng hiệu quả kinh tế. Tín hiệu bước đầu từ những loại rau màu, cây ăn trái trên địa bàn đã khẳng định hướng đi đúng trong chủ trương của huyện và niềm tin của nông dân.

 • Người chăn nuôi tiếp tục gặp khó

  Người chăn nuôi tiếp tục gặp khó

  27-03-2018 05:35

  “Cái khó hiện nay của người chăn nuôi heo, bò trong tỉnh là giá bán sản phẩm dưới giá thành sản xuất, người nuôi thua lỗ nên không có sức tái đàn. Nông dân hiện rất cần sự hỗ trợ, định hướng của Nhà nước…” - bà Trần Thị Tuất (phường Mỹ Hòa, TP. Long Xuyên, An Giang) chia sẻ.

 • Tăng cường thực hiện các giải pháp củng cố, phát triển hợp tác xã

  Tăng cường thực hiện các giải pháp củng cố, phát triển hợp tác xã

  26-03-2018 07:47

  Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng các cấp, các ngành phải thực hiện từ nay đến năm 2020 và những năm tiếp theo. Mục đích để nâng cao tính hiệu quả của phong trào kinh tế hợp tác, giúp các hợp tác xã (HTX) làm ăn ngày càng hiệu quả…

 • Lưu ý xuống giống vụ hè thu, An Giang

  Lưu ý xuống giống vụ hè thu, An Giang

  23-03-2018 07:04

  Bên cạnh tuân thủ lịch xuống giống tập trung né rầy, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (TT&BVTV) An Giang khuyến cáo nông dân (ND) sử dụng 80% giống lúa chất lượng cao, giới hạn diện tích lúa có gạo phẩm cấp thấp như IR50404 xuống không quá 20%. Đối với 2 huyện Tri Tôn và Thoại Sơn, cần chú ý lịch xuống giống né hạn, mặn.

 • Sản xuất chủ động với diễn biến thời tiết

  Sản xuất chủ động với diễn biến thời tiết

  22-03-2018 07:53

  Tín hiệu vui là khả năng đỉnh lũ năm 2018 cao hơn 2017, tổng lượng mưa toàn mùa ở mức xấp xỉ trung bình nhiều năm (TBNN).

 • Chợ Mới thành công chuyển dịch cơ cấu cây trồng

  Chợ Mới thành công chuyển dịch cơ cấu cây trồng

  21-03-2018 08:59

  Thời gian qua, việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng ở huyện Chợ Mới mang lại nhiều kết quả đáng kể, được đánh giá là địa phương dẫn đầu của tỉnh trong việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng và phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

 • Nỗi buồn xoài keo rớt giá

  Nỗi buồn xoài keo rớt giá

  20-03-2018 07:49

  Thời gian gần đây, do sự “nóng, lạnh” của thị trường xuất khẩu xoài keo, cùng với phương thức mua bán “tự do” đã khiến hàng loạt nông hộ ven biên lao đao. Giá xoài keo hiện nay (loại ép nước), các chủ vựa thu mua chỉ còn 1.700 đồng/kg.

 • Hiệu quả tổ hợp tác cấy lúa

  Hiệu quả tổ hợp tác cấy lúa

  20-03-2018 07:49

  Thời gian qua, xã Lê Chánh (TX. Tân Châu) đã triển khai rộng rãi nhiều mô hình, tổ hợp tác sản xuất hướng đến nâng cao chất lượng nông sản, thu nhập cho lao động nông thôn và mô hình Tổ hợp tác (THT) cấy lúa của ông Trần Quang Kiều là một trong số đó.

 • “Tiếp sức” cho rau an toàn

  “Tiếp sức” cho rau an toàn

  19-03-2018 19:31

  Nhằm tạo điều kiện để rau an toàn (RAT) đến với thị trường, Hội Nông dân (ND) huyện Châu Phú đã thực hiện vai trò cầu nối và hỗ trợ vốn để phát triển mô hình và có những bước tiến khả quan.

 • Thu nhập cao từ trồng hoa trái vụ

  Thu nhập cao từ trồng hoa trái vụ

  19-03-2018 01:00

  Thực hiện chuyển đối cơ cấu cây trồng, vật nuôi, thời gian qua, nhiều hộ nông dân (ND) trên địa bàn xã Hòa Bình (Chợ Mới) đã chuyển sang trồng các loại cây như: hoa cúc Đà Lạt, cúc Tiger… trái vụ để cung cấp cho thị trường trong dịp rằm, lễ.

 • Canh tác rau hữu cơ

  Canh tác rau hữu cơ

  19-03-2018 01:00

  Rau hữu cơ (RHC) là hướng sản xuất nông nghiệp bền vững, thân thiện với môi trường, đã và đang được ứng dụng nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

 • Kỳ vọng tạo đột phá cho nông nghiệp An Giang

  Kỳ vọng tạo đột phá cho nông nghiệp An Giang

  16-03-2018 07:02

  “Dù có chương trình, đề án tốt nhưng không có nguồn nhân lực chất lượng thì ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) khó thành công như mong muốn. Bên cạnh đào tạo trong nước, việc cử nguồn nhân lực NN đi thực tập, ĐT ở những quốc gia có nền NN tiên tiến và tăng cường kết nối, nhận chuyển giao các tiến bộ khoa học - công nghệ sẽ tạo điều kiện để NN An Giang bứt phá” - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh.