Tấn cộng xe buýt chở trẻ em tại khu vực chợ Dahyan, hàng trăm người thương vong

09/08/2018 - 19:40

Liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu tham chiến tại Yemen đã nhận tiến hành vụ tấn công ngày 9-8 nhằm vào các xe buýt ở khu vực phía Bắc Yemen, khiến hàng chục người thiệt mạng và bị thương, hầu hết là trẻ em.

A A

Trẻ em bị thương trong vụ tấn công được điều trị tại một trung tâm y tế ở Saada, Yemen ngày 9-8. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố, liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu chống Houthi ở Yemen khẳng định vụ tấn công là một "hành động quân sự hợp pháp", phù hợp với luật nhân đạo quốc tế, được tiến hành nhằm đáp trả vụ tấn công bằng tên lửa trước đó một ngày của phiến quân ở thành phố Jizan của Saudi Arabia.

Vụ việc xảy ra khi các xe buýt chở trẻ em bị tấn công tại khu vực chợ Dahyan, phía Bắc tỉnh Saada ở Yemen. Giới chức y tế địa phương cho biết ít nhất 43 người đã thiệt mạng, phần lớn là trẻ em dưới 10 tuổi, và 64 người khác bị thương trong 2 vụ không kích của liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu nhằm vào các xe buýt trên.

Trong khi đó, kênh truyền hình Al Masirah TV do nhóm phiến quân Houthi tại Yemen kiểm soát đưa tin ít nhất 39 người đã thiệt mạng và 51 người đã bị thương, phần lớn nạn nhân là trẻ em.

Từ tháng 3/2015, liên minh do Saudi Arabia đứng đầu đã can thiệp vào cuộc chiến tại Yemen giúp khôi phục quyền lực cho chính phủ của Tổng thống Mansour Hadi được quốc tế công nhận.

Theo Liên hợp quốc, cuộc xung đột tại Yemen đã cướp đi sinh mạng của khoảng 10.000 người và gây ra một cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng nhất trên thế giới.

Theo Báo Tin Tức

Phương án xử lý bất cập tại Trạm thu phí BOT T2

  Di dời Trạm BOT T2 đúng vị trí
  "Sử dụng bao nhiêu trả tiền bấy nhiêu"
  Giảm giá khi qua Trạm BOT T2
  Ý kiến khác
  XEM KẾT QUẢ