Thêm một ứng dụng giao hàng ra mắt tại thị trường Việt Nam

08/04/2019 - 19:00

Sáng 8-4, Công ty cổ phần ADiDi chính thức đưa ứng dụng giao hàng ra thị trường.

A A

ADiDi tập trung vào giao nhận hàng điện máy M.P

Ứng dụng ADiDi có các dịch vụ gồm giao hàng, giao hàng và lắp đặt, bảo hành sửa chữa và thuê kho chia sẻ. Trong đó, dịch vụ cốt lõi của ứng dụng này là giao hàng và lắp đặt, tập trung cho thị trường hàng điện tử, điện máy và điện gia dụng.

Theo ông Trần Thế Vinh, Tổng giám đốc Công ty ADiDi, hiện tại, thị trường bán lẻ nhóm hàng điện máy có gần 3.000 siêu thị của các chuỗi bán hàng hiện đại, gần 10.000 cửa hàng truyền thống và các kênh online. Để cạnh tranh, các nhà bán lẻ luôn tính toán những giá trị: chi phí, bảo hành, chất lượng dịch vụ và kiểm soát giá cả… ở mức thấp nhất. Nhưng đồng thời các cửa hàng cũng phải chấp nhận đầu tư đội ngũ để thực hiện các khâu của quy trình kinh doanh từ nhận đơn hàng đến giao hàng, lắp đặt, bảo hành và hỗ trợ bảo hành. Điều này cũng khiến cho cửa hàng bị tăng chi phí trong hoạt động. Vì vậy, ứng dụng ADiDi sẽ là cầu nối những nguồn lực sẵn có như đối tác giao hàng, đội ngũ nhân viên lắp đặt cũng như kết nối hệ thống bảo hành của các hãng trên toàn quốc. Từ đó các nhà bán lẻ chỉ tập trung vào khâu bán hàng, tối ưu hiệu quả hoạt động của mình.

ADiDi đã hoàn thiện các dịch vụ giao hàng từ kích thước nhỏ (tai nghe, smartphone…) đến cồng kềnh (tủ lạnh, tivi, máy lạnh…) và kèm theo chức năng thu hộ lên đến 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, với những sản phẩm cần lắp đặt thì đội ngũ nhân viên ADiDi cũng sẽ nhận thực hiện. Khách hàng cũng dễ dàng tìm kiếm những trung tâm bảo hành của tất cả các thương hiệu đang có mặt tại Việt Nam như Samsung, Sony, LG, Daikin, Toshiba, Panasonic… để giúp tiết kiệm thời gian. Mức phí của các dịch vụ đều được hiển thị ngay trên ứng dụng để người dùng có thể chấp nhận. Tính tới thời điểm hiện tại, đã có hơn 2.000 lượt tải ứng dụng này, trong đó có hơn 100 khách hàng doanh nghiệp  sử dụng.

Ông Trần Thế Vinh chia sẻ thêm: Trong thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục phát triển thêm dịch vụ hướng đến phục vụ nhu cầu về sản phẩm gia dụng cho hộ gia đình. Ví dụ như khi cần mua và thay thế bóng đèn, vòi nước bị hư hỏng…, khách hàng có thể vào ngay ứng dụng ADiDi để đặt mua và có nhân viên giao hàng cùng lắp đặt ngay. Hơn nữa, khi sử dụng dịch vụ này cả khách hàng và các nhà bán lẻ hàng điện tử, hàng điện máy sẽ dễ dàng kết nối với nhau. Khi đó, khách hàng dễ dàng kiểm soát được quá trình thực hiện và đánh giá về thái độ phục vụ của nhân viên. Từ đó giúp cho các công ty, cửa hàng cũng cải tiến và đảm bảo được chất lượng, dịch vụ chăm sóc khách hàng và tăng sức cạnh tranh nhiều hơn. Sau TP.HCM, ứng dụng ADiDi cũng sẽ ra mắt tại Đà Nẵng và Hà Nội.

Theo Thanh Niên