Thổ Nhĩ Kỳ bắt 48 nghi can khủng bố

11/02/2018 - 10:52

Hãng tin nhà nước Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 10-2 đưa tin lực lượng chống khủng bố tại thành phố Istanbul và Ankara đã bắt giữ 48 đối tượng được cho là thành viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bị tình nghi đã lên kế hoạch tiến hành các vụ tấn công khủng bố.

A A

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ tham gia chiến dịch truy quét các đối tượng tình nghi khủng bố tại Ankara. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo hãng tin này, 31 người nước ngoài trong số trên bị bắt giữ trong các cuộc đột kích chống khủng bố tại Istanbul và số còn lại bị bắt giữ tại Ankara. Tất cả những đối tượng trên đều bị cáo buộc âm mưu tấn công khủng bố. 

Trước đó, Bộ trưởng Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ Abdulhamit Gul cho biết nước này đã giam giữ và kết tội hơn 1.350 đối tượng tình nghi là những tay súng của IS. 

Thổ Nhĩ Kỳ đã phải hứng chịu một loạt các vụ tấn công khủng bố trong các năm 2015 và 2016 và 1 vụ trong năm 2017 do các tay súng của IS và những tay súng người Kurd tiến hành.

Vụ tấn công mới nhất xảy ra tại quốc gia này hồi đầu năm ngoái là ở thành phố Istanbul do một tay súng tiến hành làm 39 người thiệt mạng. Kể từ đó, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ thường xuyên tiến hành các cuộc truy quét nhằm vào những tay súng trên.

Theo TTXVN/Báo Tin tức