Thủ phạm thảm sát tòa soạn Mỹ cố tình làm biến dạng vân tay, gây khó dễ điều tra

29/06/2018 - 14:59

Hung thủ xả súng khiến 5 người thiệt mạng tại một tòa soạn báo ở Maryland được xác định là Jarrod Ramos, 39 tuổi.

A A

Tên hung thủ Jarrod Ramos, 39 tuổi.

Theo kênh truyền hình CNN, tên hung thủ đã làm biến dạng dấu vân tay của mình để gây khó khăn trong công tác nhận dạng. Các nhà điều tra phải sử dụng phần mềm định dạng khuôn mặt để vây bắt hắn ngay sau vụ tấn công.
 
Thông tin về đối tượng này không có trong cơ sở dữ liệu về tội phạm của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI). Phía cảnh sát cũng thông báo sẽ lục soát nơi ở của hung thủ.
 
Giới chức cho biết họ vẫn chưa xác định được động cơ gây án, và từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết về loại vũ khí được sử dụng trong vụ tấn công được miêu tả là “một khẩu súng dài”.
 
Vụ xả súng xảy ra tại tòa soạn báo Capital Gazette vào khoảng 14h 30 phút chiều 28/6 (khoảng 1 giờ 30 phút sáng 29/6 giờ Hà Nội). Phil Davis, phóng viên chuyên đưa tin về tòa án và tội phạm của tờ báo Capital Gazette, cho biết sát thủ dùng súng bắn qua cửa kính, nhằm vào nhiều nhân viên, quang cảnh hiện trường như một "vùng chiến sự" và các phóng viên phải ẩn nấp dưới gầm bàn để tránh đạn. Cảnh sát cũng phát hiện thiết bị nổ tại tòa soạn báo này. Ít nhất 5 người thiệt mạng và một vài người bị thương nghiêm trọng. Hơn 170 người đã được sơ tán khỏi tòa nhà sau vụ xả súng.
 
Ngay sau khi được thông tin về vụ tấn công, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chia sẻ một bài viết trên trang mạng xã hội Twitter bày tỏ suy nghĩ và nỗi niềm tiếc thương, cầu nguyện tới các nạn nhân và gia đình họ.

Theo HỒNG HẠNH (Báo Tin tức)