Thủ tướng đắc cử Malaysia sẽ nhậm chức lúc 20h30 (giờ Việt Nam)

10/05/2018 - 19:43

Ông Mahathir đã giành chiến thắng vang dội đầy bất ngờ trong cuộc tổng tuyển cử ngày 9-5, chấm dứt 60 năm cầm quyền của liên minh Barisan Nasional.

A A

Hãng tin Bernama News của Malaysia dẫn thông tin từ giới chức nước này cho biết, lễ tuyên thệ nhậm chức của Thủ tướng đắc cử Mahathir Mohamad sẽ diễn ra vào lúc 13h30’ giờ GMT, khoảng 20h30’ giờ Việt Nam.

Ông Mahathir Mohamad tươi cười trong cuộc họp báo tại Kuala Lumpur sau chiến thắng vang dội và đầy bất ngờ. Ảnh: AP

Thông tin này được đưa ra sau khi ông Mahathir tuyên bố hoãn lễ nhậm chức Thủ tướng Malaysia sang một ngày khác và sau đó ông lại thay đổi quyết định muốn được tuyên thệ ngay trong ngày 10-5.

Cựu Thủ tướng Mahathir Mohamad, 92 tuổi, đã giành chiến thắng vang dội đầy bất ngờ trong cuộc tổng tuyển cử ngày 9/5 tại Malaysia, chấm dứt 60 năm cầm quyền của liên minh Barisan Nasional.

Kết quả kiểm phiếu chính thức từ Ủy ban bầu cử Malaysia cho thấy, liên minh giữa đảng đối lập Pakatan Harapan của ông Mahathir Mohamad với một đảng liên minh khác ở bang Sabah trên đảo Borneo, đã giành được 121 trong tổng số 222 ghế tại Quốc hội, trong khi phe chiến thắng chỉ cần 112 ghế là có quyền thành lập Chính phủ mới.

Ông Mahathir Mohamad từng nắm giữ cương vị Thủ tướng Malaysia từ năm 1981-2003. Sau lễ tuyên thệ, ông sẽ trở thành Thủ tướng đương nhiệm cao tuổi nhất thế giới ở tuổi 92.

Theo HOÀNG LÊ (VOV)