Thương cảnh người đàn ông mắc bệnh nam khoa

14/03/2019 - 08:03

 - Mắc bệnh tại vùng kín 5 năm nay nhưng anh Đào Hiền (sinh năm 1966, ngụ tổ 10, ấp Tân Hiệp B, thị trấn Óc Eo, Thoại Sơn) không có tiền chữa trị đến nơi đến chốn. Những cơn đau nhức thường xuyên làm cho cuộc sống của anh Hiền trở nên khốn khổ.

A A

Ngày chúng tôi đến thăm cũng là lúc cơn đau nhức hành hạ anh đến mức không để cất nỗi đôi chân để đi lại. Anh Hiền phải chịu đựng mùi hôi do chính vết thương vùng kín của mình tỏa ra. Ruồi nhặng hám mùi, thích chỗ lở loét nên cứ đeo bám anh suốt, làm anh lúc nào cũng phải phe phẩy cây quạt để xua đuổi. Anh Hiền chia sẻ: “Cơn bệnh lạ xuất hiện cách đây 5 năm, thời điểm đó tôi làm nghề đổ đá, thủ công chế biến, thợ hồ. Những buổi chiều đi làm về tôi thấy trong người thường mệt mỏi, ngứa, đau, rát vùng kín. Nghĩ là không sao, đến khi bị sưng to, vỡ mủ tôi mới hoảng sợ. Đi khám tại cơ sở y tế tôi được cho hay là viêm nhiễm da và được điều trị bằng kháng sinh, yêu cầu tái khám. Đến khi hết thuốc cũng là lúc cảnh nhà quá khó khăn, thiếu trước hụt sau nên tôi đành phớt lờ, không tái khám. Sau đó không lâu, bệnh ngày càng nặng hơn, đến hôm nay vết lở loét lan rộng gần như toàn bộ phận”.

Anh Đào Hiền

Vợ anh Đào Hiền (chị Dương Thị Xanh) tiếp lời: “Từ ngày anh Hiền mắc bệnh, vợ chồng rất nỗ lực làm lụng để lo miếng ăn cho gia đình, nuôi 2 đứa con ăn học và hy vọng có dư chút ít để anh Hiền có tiền chữa bệnh. Thế nhưng, căn bệnh ngày càng nặng khiến anh không thể đi đứng, làm việc nên mọi chi phí trong gia đình đều nhờ vào công việc bán rau của tôi ở chợ. Vừa bán hàng, vừa chăm sóc chồng, lúc ngơi tay tôi đi kiếm rau núi để có thêm thu nhập, với hy vọng không thể đưa chồng đến bệnh viện cũng có thể mua thuốc nam về uống đỡ”. Chủ tịch Hội Khuyến học thị trấn Óc Eo (Thoại Sơn) Huỳnh Văn Lên thông tin: “Qua tìm hiểu để hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp bước đến trường, giúp 2 cháu đang theo học lớp 8 và lớp 12 là con của anh Đào Hiền, tôi mới hay anh mắc bệnh như vậy. Do là căn bệnh khó nói nên bấy lâu nay anh ngại chia sẻ, không tiền chữa trị và cứ âm thầm chịu đựng”.

Phó Trưởng ban Nhân dân ấp Tân Hiệp B Đỗ Văn Bình cho biết: “Gia đình anh Đào Hiền là hộ nghèo của địa phương nhiều năm nay, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. UBMTTQVN thị trấn Óc Eo đã vận động quỹ “Vì người nghèo” tặng cho gia đình anh Hiền căn nhà Đại đoàn kết để ổn định cuộc sống. Thế nhưng, hiện nay gia đình rơi vào khó khăn khi anh Hiền bị bệnh, không thể lao động, còn số tiền của vợ anh kiếm được lại thấp và bấp bênh. Do vậy, tôi rất mong những tấm lòng nhân ái gần xa chung tay giúp đỡ để anh Hiền có điều kiện điều trị bệnh đến nơi đến chốn”.

Mọi chia sẻ, giúp đỡ, bạn đọc có thể gửi về địa chỉ: Ban Công tác Xã hội- Từ thiện Báo An Giang (số 399B Hà Hoàng Hổ, phường Mỹ Xuyên, TP. Long Xuyên, An Giang), điện thoại: 0986.058.053. Tên tài khoản: Báo An Giang, số tài khoản: 6700201006825 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn- Chi nhánh An Giang

 

Bài, ảnh: NGỌC GIANG