Kết quả tìm kiếm cho "Xóm Khmer"

Kết quả 1 - 12 trong khoảng 122

 • Tri Tôn chú trọng “dân vận khéo” từ cơ sở

  Tri Tôn chú trọng “dân vận khéo” từ cơ sở

  11-09-2018 07:00:12

  Nhờ phát huy vai trò của trưởng, phó khóm, ấp, đoàn thể cơ sở trong phong trào tự quản giữ gìn an ninh trật tự (ANTT), Tri Tôn luôn giữ ổn định tình hình địa bàn, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Đó là cơ sở để huyện tăng cường hơn nữa trách nhiệm vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, đảm bảo tiêu chí ANTT trong xây dựng nông thôn mới theo kiểu “từ dưới lên”.

 • Xóm Khmer giữa đồng bằng

  Xóm Khmer giữa đồng bằng

  23-08-2018 06:46:27

  Bình yên giữa mảnh đất Bình Mỹ (Châu Phú) hiền hòa, xóm Khmer quanh chùa Phú Đà Châu đã tồn tại hơn trăm năm nay. Họ đã gắn bó thân thương với mảnh đất này và thế hệ thanh niên Khmer trong xóm luôn xem đây là nơi chôn nhau cắt rốn.

 • Nét đẹp làng Chăm

  Nét đẹp làng Chăm

  09-07-2018 07:19:44

  Qua những làng Chăm ở An Giang, du khách không chỉ bị cuốn hút bởi nét đẹp của những thánh đường uy nghi, những ngôi nhà sàn với kiến trúc độc đáo mà còn dễ dàng bắt gặp những cô gái Chăm duyên dáng với trang phục truyền thống của dân tộc.

 • Tri Tôn đẩy mạnh phân luồng học sinh

  Tri Tôn đẩy mạnh phân luồng học sinh

  04-06-2018 07:20:03

  Tâm lý phải lấy cho được bằng đại học, chương trình hướng nghiệp lỗi thời, trang thiết bị ở các trường trung cấp nghề lạc hậu… là nguyên nhân khiến phần đông học sinh (HS) sau khi tốt nghiệp THCS ít lựa chọn học nghề.

 • Gắn kết “đạo và đời” của các tôn giáo

  Gắn kết “đạo và đời” của các tôn giáo

  23-05-2018 06:51:01

  Toàn tỉnh có khoảng 1,9 triệu tín đồ theo 10 tôn giáo được Nhà nước công nhận. Để hoạt động đúng tôn chỉ, dẫn dắt tín đồ đồng hành “đạo và đời”, các chức sắc tôn giáo, nhà tu hành tiếp tục phát huy vai trò, vận động các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do địa phương phát động.

 • Xây dựng nếp sống văn hóa mới

  Xây dựng nếp sống văn hóa mới

  06-04-2018 07:00:21

  Xây dựng đời sống văn hóa (VH) là nhiệm vụ trọng tâm, tạo nền tảng thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, được phát động thi đua, lồng ghép trong hầu hết các phong trào, cuộc vận động ở mỗi địa phương.

 • Đến An Giang chiêm ngưỡng những cái “nhất”

  Đến An Giang chiêm ngưỡng những cái “nhất”

  20-02-2018 01:54:00

  Ngoài dãy Thất Sơn hùng vĩ, vùng đất An Giang còn có không ít địa điểm, sự vật “độc nhất vô nhị”, khiến du khách thích thú tìm đến chiêm ngưỡng.

 • Quê tôi và những chuyện “miễn phí”

  Quê tôi và những chuyện “miễn phí”

  16-02-2018 01:54:00

  An Giang được du khách gần xa biết đến là vùng đất hiền hòa với nhiều thắng cảnh, địa danh thú vị. Không chỉ khiến mọi người trầm trồ về dãy Thất Sơn hùng vĩ, lễ hội vía Bà Chúa Xứ núi Sam đậm nét tâm tinh, núi Cấm xanh tươi, mùa nước nổi trù phú… vùng đất này còn ghi dấu ấn bằng tình người chất phác, hồn hậu, sẵn sàng cho đi rất nhiều thứ miễn phí.

 • Đồng bào Khmer trong ngày Tết Nguyên đán

  Đồng bào Khmer trong ngày Tết Nguyên đán

  16-02-2018 01:30:00

  Đồng bào Khmer Nam Bộ có ngày Tết cổ truyền riêng, đó là Tết Chol Chnam Thmay. Tuy nhiên, đến ngày Tết Nguyên đán, người Khmer vẫn dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa, sum vầy bên gia đình gói bánh, đến chùa lễ Phật... như ngày Tết của dân tộc Kinh.

 • Hào hứng những sân bóng chuyền

  Hào hứng những sân bóng chuyền

  23-11-2017 01:00:00

  (AGO) - Cùng với bóng đá, bóng chuyền (BC) là môn thể thao khá phổ biến trong hoạt động thể chất của người dân. Dù ở sân chơi thành tích cao hay phong trào, bộ môn BC thu hút sự quan tâm đặc biệt của lực lượng cổ động viên.

 • Mùa mưa, về Bảy Núi thưởng thức đặc sản

  Mùa mưa, về Bảy Núi thưởng thức đặc sản

  11-08-2017 01:04:00

  (AGO) - Khi những hạt mưa đầu mùa rớt xuống, núi rừng Bảy Núi chuyển mình tỉnh giấc và khoác lên chiếc áo mới xanh tươi. Mùa mưa ở Bảy Núi là mùa hấp dẫn và thú vị nhất trong năm. Đây là thời điểm nhiều loại trái cây như: Bơ, sầu riêng, mãng cầu, thị… đua nhau cho trái. Kèm với đó là nét ẩm thực dân dã đặc trưng chỉ vào những ngày mưa. 

 • Chuyện thoát nghèo của đồng bào Khmer Tri Tôn

  Chuyện thoát nghèo của đồng bào Khmer Tri Tôn

  25-07-2017 01:00:00

  (AGO) - Trong điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, trình độ dân trí thấp… công tác giảm nghèo trong đồng bào Khmer ở huyện Tri Tôn không dễ dàng. Bằng cách kết hợp các chính sách hiện có và nguồn lực tại chỗ, kêu gọi sự ủng hộ của các Mạnh Thường Quân, công tác an sinh xã hội trong đồng bào Khmer đạt nhiều kết quả tích cực.