Kết quả tìm kiếm cho "lũ ngọt"

Kết quả 1 - 12 trong khoảng 674

  • 10 món ăn hoài không chán khi đến Đà Lạt

    10 món ăn hoài không chán khi đến Đà Lạt 

    10-11-2018 09:31:22

    Bánh căn, bánh mì xíu mại hay kem bơ là những món ăn luôn được du khách tìm kiếm mỗi khi có dịp khám phá Đà Lạt.

  • Mùa lũ “kỳ lạ”

    Mùa lũ “kỳ lạ”

    02-11-2018 03:22:49

    Thời điểm này, dân câu lưới đang tất bật cho vụ cá cuối mùa lũ với hy vọng sẽ có nguồn thu khá hơn. Tuy nhiên, diễn biến của con nước năm nay khá “lạ”, khiến cho những ai quen sống cùng mùa lũ cũng phải bất ngờ.

  • Xuất hiện cá dầy ở chợ

    Xuất hiện cá dầy ở chợ

    29-10-2018 16:38:34

    Gần đây, tại chợ Bình Khánh (TP. Long Xuyên) cá dầy còn sống, hiếm gặp được bày bán.

  • Vì nền độc lập dân tộc vô giá, vì chủ nghĩa xã hội và sự toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc thiêng liêng, Đảng Cộng sản Việt Nam cùng dân tộc Việt Nam hội nhập quốc tế, phát triển mạnh mẽ và bền vững

    Vì nền độc lập dân tộc vô giá, vì chủ nghĩa xã hội và sự toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc thiêng liêng, Đảng Cộng sản Việt Nam cùng dân tộc Việt Nam hội nhập quốc tế, phát triển mạnh mẽ và bền vững

    22-10-2018 19:59:03

    Khảo cổ học chứng minh sự tồn tại của con người trên lãnh thổ Việt Nam từ thời Đồ đá cũ (cách nay từ 300.000 đến 500.000 năm). Vào thời kỳ Đồ đá mới, các nền văn hóa Hòa Bình - Bắc Sơn (gần 10.000 năm trước Công nguyên) chứng tỏ sự xuất hiện của nông nghiệp và chăn nuôi, có thể là cả nghệ thuật trồng lúa nước.

  • Cá chạch lấu sông có giá cao

    Cá chạch lấu sông có giá cao

    21-10-2018 19:44:13

    Mùa lũ năm nay, ngư dân khai thác khá nhiều cá chạch lấu lớn loại từ 2-3 con/kg. Cá chạch lấu là loài thủy sản nước ngọt, giàu dinh dưỡng.

  • Cà na – Món quà mùa lũ

    Cà na – Món quà mùa lũ

    21-10-2018 13:55:26

    Về miền Tây vào mùa nước nổi mà không thưởng thức có món ăn được làm từ cà na quả là thiếu sót. Loại trái dân dã vốn chỉ là món quà vặt ở vùng nông thôn ngày nào nay đã trở thành đặc sản ai cũng muốn được thưởng thức …

  • Trồng cam sành trên đất phèn

    Trồng cam sành trên đất phèn

    10-10-2018 08:23:06

    Là một trong những vùng đất trũng, đất nhiễm phèn của huyện Tri Tôn nên việc canh tác các loại cây ăn trái trên địa bàn xã Tà Đảnh gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nhờ đẩy mạnh sử dụng các biện pháp tháo phèn, rửa chua và ứng dụng khoa học - kỹ thuật mà anh Huỳnh Công Chánh (sinh năm 1970, ngụ ấp Tân Trung) có thể phát triển mô hình trồng cam sành trên diện tích 6ha.

  • Hấp dẫn bún cua, bún cá

    Hấp dẫn bún cua, bún cá

    10-10-2018 07:37:48

    Không cầu kỳ về nguyên liệu, mang hương vị dân dã của các sản vật thiên nhiên: cá đồng, cua đồng, bông điên điển… bún cua, bún cá từ lâu đã trở thành món ngon thân thuộc được yêu thích trong văn hóa ẩm thực của người dân miền sông nước ĐBSCL.

  • Cồn ấu mùa nước nổi

    Cồn ấu mùa nước nổi

    07-10-2018 19:39:26

    Mùa nước nổi, bà con nông dân (ND) khu vực cồn An Thạnh (ấp An Thạnh, xã Hòa Bình, Chợ Mới) tận dụng diện tích mặt nước trồng các loại cây thủy sinh. Trong đó, cây ấu Đài Loan là loại cây trồng được nhiều ND lựa chọn. Ngoài việc mang lại hiệu quả kinh tế cao cho ND, cây ấu còn góp phần giải quyết việc làm cho lao động nông thôn trong mùa nước.

  • Văn hóa ẩm thực - kết nối du lịch

    Văn hóa ẩm thực - kết nối du lịch

    05-10-2018 08:03:50

    An Giang không chỉ được biết đến là địa phương có nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử mà còn là nơi có nhiều dân tộc cùng sinh sống cộng cư, như: Kinh, Hoa, Chăm, Khmer… và nhiều tôn giáo cùng sinh hoạt với nền văn hóa đa dạng. Cũng chính vì thế mà phong cách ẩm thực ở An Giang cũng rất phong phú với những nét đặc trưng, mang dấu ấn rất riêng.

  • Mùa cất vó!

    Mùa cất vó!

    26-09-2018 07:46:06

    Khi nước lũ “nhuộm trắng” những cánh đồng cũng là lúc nghề cất vó vào vụ bội thu nhất trong năm.

  • “Trứ danh” cơm bò nướng

    “Trứ danh” cơm bò nướng

    21-09-2018 07:44:10

    Cơm bò nướng ở xã Châu Phong (TX. Tân Châu) vừa cầu kỳ, vừa dân dã. Thực khách phương xa về đây, một lần thưởng thức sẽ nhớ mãi hương vị đặc sắc của món ăn chân quê “trứ danh” này.