Kết quả tìm kiếm cho "rùa biển"

Kết quả 37 - 48 trong khoảng 2580

  • Tử vong do bệnh dại tăng trái mùa, Bộ Y tế nói gì?

    Tử vong do bệnh dại tăng trái mùa, Bộ Y tế nói gì?

    16-03-2024 10:20:48

    Bệnh dại thường gia tăng vào mùa nắng nóng, tuy nhiên, 2 tháng đầu năm 2024, số người phải điều trị dự phòng bệnh dại lên tới gần 70.000 người, tăng 11% so với cùng kỳ năm 2023. Bộ Y tế đã có chỉ đạo khẩn về phòng chống bệnh dại.

  • Trước khi ăn sáng, uống 1 cốc nước này vừa hạ đường huyết vừa giúp giảm cân

    Trước khi ăn sáng, uống 1 cốc nước này vừa hạ đường huyết vừa giúp giảm cân

    16-03-2024 08:34:55

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, uống loại nước này trước khi ăn sáng, cơ thể có thể nhận được rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

  • Cách xử trí vết thương khi bị chó, mèo cắn để tránh bệnh dại

    Cách xử trí vết thương khi bị chó, mèo cắn để tránh bệnh dại

    15-03-2024 19:10:43

    Từ đầu năm 2024 đến nay, tình hình bệnh dại gia tăng đột biến với 22 trường hợp tử vong, cao hơn gấp đôi so với cùng kỳ 2023. Đặc biệt, gần đây xuất hiện các trường hợp có thời gian ủ bệnh ngắn, từ 10-15 ngày. Nhiều trẻ em dưới 5 tuổi bị chó, mèo cắn ở vùng đầu, mặt, gây thương tích nặng ở khu vực gần thần kinh trung ương.

  • Liên tiếp phát hiện nhiều ổ dịch chó dại, số ca tử vong tăng mạnh

    Liên tiếp phát hiện nhiều ổ dịch chó dại, số ca tử vong tăng mạnh

    15-03-2024 15:16:54

    Trước cao điểm mùa nắng nóng, các địa phương trên cả nước ghi nhận nhiều ca mắc bệnh dại tử vong và nhập viện do bị chó, mèo, khỉ, chuột, thỏ… cắn hoặc cào. Đặc biệt, một số tỉnh, thành phố liên tiếp bùng phát ổ dịch chó dại.

  • Cách dùng xạ đen thanh lọc cơ thể

    Cách dùng xạ đen thanh lọc cơ thể

    14-03-2024 19:34:14

    Xạ đen được nhiều người sử dụng nấu uống thay nước trà vì tác dụng hạ men gan, giải độc gan và có thể giúp thanh lọc cơ thể.

  • Tháng Ramadan của đồng bào Chăm

    Tháng Ramadan của đồng bào Chăm

    15-03-2024 07:31:36

    Tháng Ramadan có ý nghĩa thiêng liêng trong cộng đồng Hồi giáo dân tộc Chăm. Đây là tháng mà đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) Chăm nhịn ăn, nhịn uống, tự rèn luyện với các nghi thức tôn nghiêm, tăng cường tình yêu thương với những người nghèo khó.

  • Người tuyệt đối không nên ăn rau muống

    Người tuyệt đối không nên ăn rau muống

    14-03-2024 09:54:34

    Rau muống rất phổ biến ở nước ta, chứa nhiều chất xơ tốt cho tiêu hóa, thanh nhiệt giải độc. Tuy nhiên, rau muống dễ nhiễm ký sinh trùng, thuốc bảo vệ thực vật.

  • Tăng cường phòng, chống bệnh dại

    Tăng cường phòng, chống bệnh dại

    14-03-2024 06:14:45

    Bệnh dại trên người đang có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp. Theo Bộ Y tế, năm 2023 cả nước có 82 người chết vì bệnh dại tại 30 tỉnh, thành phố. Hai tháng đầu năm 2024, cả nước có gần 20 ca tử vong do bệnh dại và nghi dại ở 14 tỉnh, thành phố. Số người bị động vật cắn phải điều trị dự phòng bệnh dại gần 70.000 người (tăng 11% so cùng kỳ năm 2023)...

  • Loại lá nhiều người bỏ đi nhưng có tác dụng chữa bệnh bất ngờ

    Loại lá nhiều người bỏ đi nhưng có tác dụng chữa bệnh bất ngờ

    13-03-2024 09:15:12

    Lá ổi mọc đầy vườn, nhiều người cắt bỏ đi nhưng nó lại là vị thuốc sử dụng chữa được nhiều bệnh.

  • Mách bạn một số mẹo bảo quản ly thủy tinh siêu bền lâu

    Mách bạn một số mẹo bảo quản ly thủy tinh siêu bền lâu

    12-03-2024 15:22:30

    Để tránh tình trạng vỡ, sứt của ly cốc thủy tinh trong quá trình sử dụng, có một số biện pháp bảo quản đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện.

  • Hai loại rau quen thuộc dễ nhiễm mầm bệnh nguy hiểm

    Hai loại rau quen thuộc dễ nhiễm mầm bệnh nguy hiểm

    12-03-2024 09:01:25

    Một số loại rau như xà lách, cải bó xôi là môi trường thuận lợi cho virus E. coli phát triển, gây hại đường ruột của con người.

  • Bánh thạch đen đỗ xanh

    Bánh thạch đen đỗ xanh

    11-03-2024 18:55:33

    Đến với Cao Bằng, du khách không chỉ ấn tượng bởi những món ăn đậm chất núi rừng như lạp sườn, thịt hun khói, bánh áp chao,... còn hấp dẫn bởi đặc sản thạch đen. Với hương thơm dịu nhẹ, vị ngọt thanh mát, từng miếng thạch dai giòn được người thợ khéo léo sáng tạo thêm phần nhân đỗ xanh, tạo nên một món tráng miệng mới mẻ, hấp dẫn.