Kết quả tìm kiếm cho "sẽ nhập khẩu 1 triệu tấn"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1675
Trước diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu Phi đang xuất hiện tại Trung Quốc, rất gần với các tỉnh biên giới phía Bắc của Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhận định nguy cơ dịch tả lợn châu Phi xâm nhiễm vào Việt Nam là rất cao.
Sáng 18-2, Bộ NN-PTNT phối hợp cùng UBND tỉnh An Giang tổ chức hội nghị đánh giá kết quả sản xuất, xuất khẩu cá tra năm 2018, triển khai kế hoạch phát triển ngành hàng cá tra năm 2019. Lãnh đạo Bộ NN-PTNT, các bộ ngành liên quan, các hiệp hội, lãnh đạo các tỉnh ĐBSCL, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản… cùng tham dự.
Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nhu cầu nhập khẩu gạo của Việt Nam tại các thị trường truyền thống sẽ tăng nhẹ trong quý 1 năm nay.
Doanh nghiệp hạt tiêu Việt Nam cần liên kết với các đối tác khách hàng quốc tế để mở rộng thị trường tiêu thụ, gia tăng chất lượng cho sản phẩm hạt tiêu.
Trên thế giới đã có hơn 1 triệu con lợn buộc phải tiêu hủy vì dịch tả lợn châu Phi. Nước làng giềng Trung Quốc thông báo đã có tổng cộng 105 ổ dịch xuất hiện tại 25 tỉnh, và đã có hơn 950.000 con lợn buộc phải tiêu hủy.
Nhận lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống nước Cộng hòa Argentina Mauricio Macri và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 19 đến 21-2-2019.
Dây chuyền sản xuất tự động hay sử dụng robot thay cho công nhân là những bước đột phá mà cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 mang lại. Nó đang làm thay đổi cơ bản hoạt động sản xuất, tạo ra năng suất vượt trội cho các doanh nghiệp biết chủ động nắm bắt.
Năm 2018, đánh dấu lĩnh vực xuất khẩu gạo của cả nước gặt hái được nhiều thành công, kim ngạch xuất khẩu đạt trên 3 tỷ USD, tăng 16,1% so năm 2017. Gạo xuất khẩu mạnh sang các nước, giá lúa luôn ở mức cao nên nhiều nông dân rất phấn khởi.
Năm 2018 là một năm nhiều thách thức nhưng cũng khá thành công của ngành dệt may. Đồng thời, là năm mở ra cánh cửa mới cho dệt may Việt Nam với nhiều hiệp định có giá trị cho các doanh nghiệp trong ngành.
Với sự lãnh đạo của Huyện ủy, sự điều hành quyết liệt của UBND huyện, sự nỗ lực của các ngành, các cấp, doanh nghiệp và nhân dân, năm 2018, kinh tế-xã hội của huyện Chợ Mới đạt được kết quả tích cực, toàn diện trên các lĩnh vực. Thu nhập bình quân đầu người đạt 46,64 triệu đồng/người/năm (cao hơn bình quân toàn tỉnh). 25/25 chỉ tiêu đạt và vượt so nghị quyết.
Dù là huyện nghèo của tỉnh nhưng tiềm năng phát triển của Tri Tôn còn rất lớn. Trong khi nhiều địa phương khác gần như bão hòa về sản xuất nông nghiệp thì với lợi thế đất rộng, người thưa, huyện Tri Tôn có nhiều thuận lợi trong triển khai tập trung ruộng đất, phục vụ canh tác lớn, ứng dụng tiến bộ khoa học - công nghệ mới vào sản xuất.
Năm 2018, huyện Tịnh Biên đã nỗ lực đạt được những thành tựu về kinh tế - xã hội, đặc biệt là công tác xây dựng, kiến thiết đô thị. Bước sang năm mới, toàn hệ thống chính trị địa phương quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra, trong đó tập trung phát huy thế mạnh kinh tế biên giới, du lịch, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp hướng đến xây dựng đô thị biên giới sầm uất trong tương lai.