Kết quả tìm kiếm cho "trồng chuối xiêm"
Kết quả 49 - 60 trong khoảng 62
Mô hình nuôi gà trên đệm lót sinh học, nuôi bò, nuôi trùn quế kết hợp trồng cây ăn trái khép kín từ thức ăn đến phân bón cho vật nuôi và cây trồng của nông dân Đào Hữu Nghĩa, ấp Bình Khánh, xã Mỹ Khánh (TP. Long Xuyên) không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế cao, mà còn xử lý nguồn chất thải trong chăn nuôi, góp phần bảo vệ môi trường.
Tuy chưa đạt được như kỳ vọng, nhưng bằng nỗ lực phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với triển khai có hiệu quả Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nhiều mô hình nông nghiệp mới đã xuất hiện, đời sống nông dân được nâng lên.
Cái nóng hạn bị xua tan trước những cơn mưa, khí hậu trở nên mát mẻ, đất đai và núi rừng Bảy Núi như khoác trên mình một chiếc áo mới xanh mơn mởn, đây cũng là thời điểm làm ăn sung túc nhất của cư dân nơi đây.
Với mong muốn mở rộng đầu ra cho trái mãng cầu gai (mãng cầu xiêm), anh Hồ Thanh Nam (sinh năm 1991, ngụ ấp Hòa Phú, xã Định Thành, Thoại Sơn) đã chế biến thành công một sản phẩm độc đáo mang tên trà mãng cầu.
Tọa lạc tại số 42/3A, đường Lê Chân, phường Mỹ Quý (TP. Long Xuyên), Cơ sở sản xuất bánh kẹo Xuân Hiền đã xây dựng thành công thương hiệu kẹo mè xửng, kẹo chuối, mang hương vị đặc sản Huế vào miền Tây.
Cho bé ăn dặm bằng trái cây vừa tốt cho sức khỏe, bé dễ ăn, các mẹ lại dễ làm.
Ngay trên những vùng đất phèn đỏ quạch, đất đồi núi khô cằn ở huyện Tri Tôn, nhiều nông dân (ND) đã mạnh dạn cải tạo, phát triển thành những vườn cây ăn trái xanh um, trĩu quả. Đây là hướng đi mới mang lại giá trị kinh tế cao.
Thực hiện chủ trương chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, những năm qua, chính quyền địa phương xã Phước Hưng (An Phú) đã tích cực vận động nông dân (ND) chuyển diện tích đất ruộng, vườn tạp kém hiệu quả sang các loại cây trồng khác có giá trị kinh tế cao và được ND nhiệt tình hưởng ứng. Trong đó, mô hình trồng chuối xiêm của anh Phạm Thanh Phong (ngụ ở ấp Phước Khánh)được đánh giá nhiều tiềm năng.
Đó là một trải nghiệm rất thú vị khi đến vùng Bảy Núi - An Giang. Được tự mình khám phá cảnh đẹp thiên nhiên, lưu lại những bức ảnh ấn tượng, thưởng thức những món ngon đặc sắc của người dân địa phương, cảm giác lưu luyến như còn vương vấn mãi.
Tết Đoan Ngọ (ngày 5-5 âm lịch) được dân gian gọi ngày là Tết giết sâu bọ. Theo quan niệm, vào ngày này người dân giết sâu bọ ngay khi thức dậy vào sáng sớm bằng thức ăn như rượu nếp, bánh gio và hoa quả…
Một trong những “món ngon của lạ” mà ngư dân ở đảo Nam Du (Kiên Giang) hết sức tự hào là cá xương xanh.
Thốt nốt là loại cây đặc trưng của vùng Bảy Núi được người dân sử dụng và chế biến thành nhiều món ăn, trong đó có bánh bò thốt nốt. Bánh bò thốt nốt không chỉ là món dân dã hấp dẫn du khách gần xa, mà còn là một nét văn hóa ẩm thực độc đáo, đặc trưng của người dân vùng đất nơi đây.