Tổng thống Hàn kêu gọi nỗ lực đảm bảo thành công cuộc gặp thượng đỉnh

12/04/2018 - 19:15

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 12-4 kêu gọi công chúng ủng hộ cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới của ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

A A

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh việc này cần sự nỗ lực hết mình của tất cả các bên để đảm bảo sự thành công của cơ hội hiếm hoi vốn có thể làm dịu căng thẳng giữa hai miền Triều Tiên này.

Phát biểu tại một cuộc họp với nhóm gồm 21 cố vấn, Tổng thống Moon khẳng định cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều và cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên sau đó sẽ là một cơ hội “cả đời mới có một lần” để phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên, thiết lập nền hòa bình lâu dài và tiến tới sự phát triển bền vững của quan hệ liên Triều.

Ông nhấn mạnh: “Chúng ta phải nỗ lực tận dụng cơ hội này.”

Nhà lãnh đạo Hàn Quốc cũng nêu bật tầm quan trọng của sự ủng hộ từ phía người dân, kêu gọi họ bằng mọi cách góp phần tạo nên sự thống nhất trong ý chí của mọi người đối với vấn đề trên.

Đồng thời, ông cũng cho rằng cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba sắp tới có thể sẽ là cuộc gặp khó khăn nhất từ trước tới nay do tình hình hiện nay trên Bán đảo Triều Tiên nghiêm trọng hơn những lần trước đây.

Theo VIETNAM+