Tổng thống Mỹ quan ngại về vụ nhà báo Saudi Arabia mất tích

09/10/2018 - 08:56

Theo AFP, ngày 8-10, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông quan ngại về sự mất tích của một nhà báo Saudi Arabia và đồng thời là một cộng tác viên của báo Washington Post nghi bị giết hại tại lãnh sự quán Saudi Arabia tại Istanbul.

A A

Bức ảnh nhà báo Jamal Khashoggi. (Nguồn: Getty Images)

Phát biểu với báo giới tại Nhà Trắng, ông Trump nêu rõ: "Tôi quan ngại. Tôi không thích nghe về điều đó... Hiện nay không một ai biết bất kỳ điều gì về việc này. Có những thông tin xấu (khả năng nhà báo bị giết hại) đang được lan truyền. Tôi không thích khả năng này."


Trước đó, ngày 6-10, các công tố viên Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu tiến hành điều tra vụ mất tích của nhà bình luận Saudi Arabia Jamal Khashoggi, người đã mất tích bốn ngày sau khi vào Lãnh sự quán Saudi Arabia tại Istanbul. 

Sau đó, một quan chức chính phủ giấu ngày 7-10 cho biết cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã kết luận rằng nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi đã bị sát hại bên trong Lãnh sự quán Saudi Arabia tại Istanbul.

Theo quan chức nói trên, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ cũng cung cấp một tình tiết đáng chú ý, đó chính là trong thời gian nhà báo Jamak Khashoggi có mặt tại Lãnh sự quán, một phái đoàn gồm 15 người Saudi Arabia, trong đó có một số quan chức, đã tới thăm tòa nhà này và sau đó tất cả đều rời khỏi Thổ Nhĩ Kỳ. 

Các điều tra viên Thổ Nhĩ Kỳ nghi ngờ những người này đã sát hại ông Jamak Khashoggi và đây là một vụ giết người đã được lên kế hoạch từ trước.

Theo Vietnamplus