Tổng thống Uzbekistan nói thế nào về bóng đá Việt Nam?

30/01/2018 - 15:21

Mới đây nhất, hôm 28-1, Tổng thống nước Cộng hòa Uzbekistan Shavkat Mirziyoyev trong chuyến thăm tỉnh Kashkadarya đã chia sẻ những ấn tượng của ông về đội U23 Uzbekistan tại giải đấu vừa qua.

A A

"Bóng đá không tham nhũng đã cho thấy những thành công. Những cầu thủ tham gia giải vô địch châu Á xuất thân là những người dân bình thường, không ai trong số họ được cấp trên gửi gắm. Họ chính là tương lai của đội tuyển quốc gia.

Khi họ (U23 Uzbekistan) đánh bại Hàn Quốc, tôi đã nhận được điện thoại chúc mừng từ Tổng thống Hàn Quốc. Trận đấu với Việt Nam chúng tôi theo dõi với cả trái tim mình. Họ đã chiến đấu trên sân cỏ vì Tổ quốc. Không thể không thừa nhận Việt Nam là đối thủ của chúng ta, (bóng đá của) họ phát triển mạnh. Từ nay trở đi, tôi sẽ đích thân theo dõi môn bóng đá".

Liệu chúng ta sẽ có cơ hội gặp lại Uzbekistan ở Indonesia? (Ảnh minh họa).

Còn các cầu thủ U23 Uzbekistan thì sao? Đã có kế hoạch cho các nhà vô địch, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho ASIAD 2018 ở Indonesia vào tháng 8 tới.

Phó Chủ tịch UB Olympic nước này mới tuyên bố đội U23 sẽ có những bước chuẩn bị cho ASIAD 2018 bằng các trận giao hữu quốc tế. Ngày 21-3 và 25-3, họ sẽ mời đội tuyển Ả rập Xê-út sang thi đấu 2 trận giao hữu.

Đội U23 chúng ta cũng sẽ tập trung và thi đấu tai ASIAD 2018 từ 18-8 đến 2-9. Liệu chúng ta sẽ có cơ hội gặp lại Uzbekistan ở Indonesia?

Đó là chuyện của tháng 8, còn trong tháng 2 này, Việt Nam và Uzbekistan cũng có cơ hội gặp lại nhau tại giải vô địch futsan châu Á tổ chức tại Trung Quốc (cũng lại Trung Quốc). Việt Nam ở bảng vừa miếng, với Đài Bắc (Trung Quốc), Bahrain và Malaysia. Còn phía bên kia, Uzbekistan cùng bảng với Nhật, Hàn và Tadjikistan.

Theo PHAN VIỆT HÙNG (Người Đưa Tin)