Triều Tiên từ chối cho phóng viên Hàn Quốc tiếp cận bãi thử hạt nhân

21/05/2018 - 19:44

Bộ Thống nhất Hàn Quốc hôm 21-5 cho biết, Triều Tiên từ chối tiếp nhận danh sách các nhà báo Hàn Quốc tới đưa tin về đóng cửa bãi thử hạt nhân.

A A

Bộ Thống nhất Hàn Quốc hôm 21-5 cho biết, Triều Tiên đã từ chối tiếp nhận danh sách các nhà báo Hàn Quốc được chọn đưa tin lễ đóng cửa bãi thử hạt nhân Punggye-ri dự kiến diễn ra trong tuần này.

Triều Tiên từ chối danh sách phóng viên của Hàn Quốc tham dự lễ đóng của bãi thử hạt nhân Punggye-ri

Theo thông tin từ người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc Baik Tae-hyun tại cuộc họp báo diễn ra chiều 21-5, phía Hàn Quốc đã gửi danh sách các phóng viên cho Triều Tiên. Tuy nhiên, Triều Tiên vẫn tiếp tục phủ nhận đã nhận được danh sách.

Hiện Triều Tiên chưa lên tiếng về bình luận trên của Bộ Thống nhất Hàn Quốc. Trước đó, ngày 12-5 vừa qua, Triều Tiên đã tuyên bố  mời các phóng viên từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Nga, Mỹ và Anh tới dự lễ đánh dấu việc đóng cửa bãi thử hạt nhân Punggye-ri. Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Triều Tiên khẳng định do không gian hạn hẹp, nên sẽ chỉ có phóng viên của các nước trên được mời tới sự kiện này, có thể diễn ra trong khoảng thời gian từ 23 đến 25-5, phụ thuộc vào điều kiện thời tiết./.

Theo VOV