Trung thu đầy ắp yêu thương cho trẻ em nghèo

12/09/2018 - 08:38

 - Ngoài việc đến thăm và tặng quà cho thiếu nhi nghèo trong tỉnh, dịp Tết Trung thu năm nay, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội còn tổ chức nhiều hoạt động cho các em vui chơi giải trí. Tất cả các hoạt động với mong muốn tạo nên một mùa Trung thu đầy ấm ấp và ý nghĩa cho các em nhỏ.

A A

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ phối hợp với các cơ quan như: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Sở Y tế, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Tỉnh đoàn, Công an tỉnh... thành lập đoàn công tác đến thăm và tặng những phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ sống trong hộ gia đình nghèo và cận nghèo, trẻ sống vùng sâu, vùng đồng bào dân tộc, trẻ em sống trong các trường, các trung tâm, cơ sở bảo trợ xã hội trong cả tỉnh. Đó chính là trẻ em ở 11 huyện, thị xã, thành phố; trẻ em được nuôi dưỡng tại Trung tâm Giáo dục nuôi dưỡng người già - trẻ mồ côi TP. Long Xuyên, Trung tâm Nuôi dưỡng người già - trẻ mồ côi TP. Châu Đốc, Trung tâm Bảo trợ xã hội TP. Châu Đốc, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, Cơ sở Giáo dục tình thương Khai Trí, Trường Trẻ em khuyết tật tỉnh, Cơ sở nuôi Trẻ mồ côi Nguyễn Tấn Bông (xã An Hảo, Tịnh Biên), phấn đấu vận động 1.900 phần quà tặng trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em nhiễm HIV/AIDS ngoài cộng đồng, tổng kinh phí các đợt tặng quà trên 400 triệu đồng. Đặc biệt, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội cấp huyện, Tỉnh đoàn, Nhà Thiếu nhi An Giang tổ chức Đêm hội trăng rằm tại huyện An Phú, Phú Tân với nhiều hoạt động vui chơi, ca, hát, trò chơi hấp dẫn để các em nhỏ biết được ý nghĩa của Tết Trung thu và thật sự có được một ngày Tết trẻ con thật vui tươi, ấm áp.

Là nơi thường xuyên tổ chức các hoạt động vui chơi, giáo dục, rèn luyện thiếu nhi, Nhà Thiếu nhi An Giang năm nay có rất nhiều hoạt động tạo điều kiện cho trẻ em vui Tết Trung thu, ưu tiên nhất vẫn là dành cho các em thiếu nhi vùng sâu, vùng xa còn thiếu thốn các điều kiện thụ hưởng đời sống vật chất và tinh thần. Nhà Thiếu nhi đã phối hợp UBND huyện Thoại Sơn tổ chức Đêm hội trăng rằm tại xã Vọng Thê, tặng 250 phần quà gồm: cặp, tập, bánh trung thu, lồng đèn cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và nhiều suất học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi, với tổng kinh phí 50 triệu đồng. Với huyện miền núi Tịnh Biên, Nhà Thiếu nhi dành nhiều suất quà (600 phần) tặng các em có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các chương trình văn hóa - văn nghệ phục vụ các em nhỏ. Ngoài ra, Nhà Thiếu nhi còn dành tặng chương trình đặc biệt, đến thăm và tặng quà cho các em đang điều trị tại Bệnh viện Sản - Nhi An Giang, để các em được vui tươi hơn và sớm hồi phục sức khỏe. Bên cạnh đó, Nhà Thiếu nhi còn phục vụ chương trình văn nghệ tại Cơ sở Giáo dục tình thương Khai Trí,  các chương trình Trung thu do Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động TP. Long Xuyên, Trường Nghiệp vụ giao thông vận tải… tổ chức cho các cháu thiếu nhi vui chơi. Trong các hoạt động văn hóa - văn nghệ, ngoài những bài hát về đêm trăng lung linh, các em còn được thưởng thức các tiết mục kịch để biết thêm về sự tích cây đa, chú cuội, múa lân - sư - rồng, ảo thuật, tạo hình bong bóng nghệ thuật. Nét đặc biệt trong chương trình văn nghệ của Nhà Thiếu nhi năm nay chính là việc lồng ghép giáo dục kỹ năng sống, để các em nhỏ học hỏi được nhiều điều hay lẽ phải, kỹ năng giao tiếp, ứng xử với thầy cô, bạn bè và những người thân xung quanh, kỹ năng tự bảo vệ mình phòng, tránh tai nạn giao thông, thương tích, xâm hại và bạo lực trẻ em.

NGỌC GIANG

Phương án xử lý bất cập tại Trạm thu phí BOT T2

  Di dời Trạm BOT T2 đúng vị trí
  "Sử dụng bao nhiêu trả tiền bấy nhiêu"
  Giảm giá khi qua Trạm BOT T2
  Ý kiến khác
  XEM KẾT QUẢ