Từ ngày 20 đến 26-5, Bắc bộ mưa dông rải rác, Trung bộ và Nam bộ có nơi nắng nóng

19/05/2019 - 20:37

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, về diễn biến thời tiết trong tuần từ ngày 20 đến 26-5, Bắc bộ có mưa rào và dông rải rác; Trung bộ và Nam bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

A A

Thời kỳ cuối tháng 5, nhiệt độ trên phạm vi cả nước phổ biến ở mức cao hơn 0,5 đến 1,0 độ C so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Cụ thể, nhiệt độ trung bình  phía Đông Bắc bộ phổ biến cao hơn từ 0,5 đến 1,0 độ C. Trung bộ phổ biến cao hơn từ 0,5 đến 1,0 độ C. Tây Nguyên và Nam bộ phổ biến ở mức cao hơn từ 0,5 đến 1,0 độ C. Lượng mưa tại phía Đông Bắc bộ phổ biến ở mức xấp xỉ dưới so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ; khu vực phía Tây Bắc bộ và Trung bộ phổ biến thấp hơn từ 20 đến 40%; Tây Nguyên và Nam bộ phổ biến thấp hơn 15 đến 30% so với trung bình nhiều năm.

Diễn biến chi tiết cho các khu vực trong tuần (từ ngày 20 đến 26-5): Phía Tây Bắc bộ có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Phía Đông Bắc bộ, ngày 20-5, có mưa rào và rải rác có dông, riêng vùng núi phía có nơi có mưa vừa, mưa to. Từ đêm 20-5 đến ngày 21-5, có mưa rào và dông vài nơi. Từ ngày 23 đến 26-5 có mưa rào và dông rải rác; khu vực vùng núi và ven biển mưa giảm dần trong khoảng ngày 26-5. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thủ đô Hà Nội, ngày 20-5, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm 20-5 đến ngày 21-5 có mưa rào và dông vài nơi. Từ ngày 22 đến 26-5, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên đến Huế, ngày 20-5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Từ chiều tối và đêm 20 đến 26-5 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, ngày 20-5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng; riêng phía Bắc có nơi có nắng nóng gay gắt. Từ ngày 21đến 26-5 chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên, ngày 20-5, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 21đến 26-5 chiều tối có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Nam bộ, ngày 20-5, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 21 đến 26-5, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo DIỆU THÚY (TTXVN)