Tự xưng “cán bộ cấp cao” lừa chạy việc chiếm đoạt gần 4 tỉ đồng

26/10/2018 - 08:35

Số vụ lừa đảo, chiếm đoạt bằng chiêu “xin chạy việc” vào biên chế ngành Công an và nhiều doanh nghiệp khác của Đỗ Lê Vũ đã lên đến gần 10 vụ, tổng số tiền đối tượng chiếm đoạt của các bị hại trên 3 tỉ 800 triệu đồng. Số tiền lừa đảo Vũ dùng để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

A A

Ngày 25-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can ra lệnh bắt tam giam 4 tháng đối với Đỗ Lê Vũ (32 tuổi, trú phường Hoà Thuận Đông, quận Hải Châu, Đà Nẵng) về hành vi”Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

 Đối tượng lừa đảo xin việc Đỗ Lê Vũ hành bị tạm giữ tại cơ quan CSĐT. 

 Theo tài liệu điều tra, từ năm 2014 đến ngày bị bắt, với chiêu trò quen biết nhiều cơ quan, tổ chức có thể chạy để tuyển dụng nhân sự, bố trí nhà ở và tuyển sinh đào tạo, Đỗ Lê Vũ đã thực hiện 6 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các cá nhân trên địa bàn thành phố.  Trong đó, có 2 vụ lừa đảo xin vào biên chế ngành công an lấy của các bị hại hơn 500 triệu đồng.

Ngoài 6 vụ lừa đảo nói trên, Đỗ Lê Vũ còn  khai nhận thực hiện 4 vụ lừa đảo xin việc khác tại địa bàn quận Sơn Trà. Được biết tổng số tiền đối tượng Vũ lừa đảo của các bị hại trên 3 tỉ 800 triệu đồng. Số tiền lừa đảo Vũ dùng để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Theo HOÀI THU (Công An Nhân Dân)