Tuổi trẻ Thủ đô kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng

20/08/2018 - 15:53

Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20-8-1888 - 20-8-2018), sáng 20/8, tại khu vực Tượng đài Bác Hồ - Bác Tôn (Công viên Thống Nhất, Hà Nội), Ban Thường vụ Thành Đoàn Hà Nội đã tổ chức Chương trình sinh hoạt truyền thống.

A A

Chương trình là dịp để tuổi trẻ Thủ đô ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc, ôn lại cuộc đời cách mạng của những người cộng sản tiền bối như Chủ tịch Tôn Đức Thắng để hiểu hơn giá trị thắng lợi của sự nghiệp cách mạng đã đạt được, tiếp nối truyền thống cha ông; học tập tấm gương đạo đức sáng ngời của lớp người đi trước, tự tu dưỡng rèn đạo đức của bản thân, cống hiến sức trẻ góp phần xây dựng Thủ đô và đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng trao tặng cuốn sách “Chủ tịch Tôn Đức Thắng: Một con người bình thường - vĩ đại” cho đại diện Tuổi trẻ Thủ đô.

Tại Chương trình sinh hoạt truyền thống, Bí thư Thành Đoàn Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt đã ôn lại những phẩm chất chính trị, tài năng tổ chức và năng lực trí tuệ cao của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, người được nhân dân Việt Nam gọi thân mật là Bác Tôn. Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng đã đi vào lịch sử với tư cách là nhà cách mạng hàng đầu Việt Nam thế kỷ 20, một chiến sĩ cách mạng kiên cường, một người bạn chiến đấu thân thiết lâu năm của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, người chiến sĩ hết sức trung thành của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, một nhà lãnh đạo mẫu mực của Đảng, của dân tộc ta, đã hiến dâng cả cuộc đời cho lý tưởng cộng sản, độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc và xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Đến dự buổi sinh hoạt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đã trao tặng đại diện tuổi trẻ Thủ đô cuốn sách “Chủ tịch Tôn Đức Thắng: Một con người bình thường - vĩ đại”. Nội dung cuốn sách phần lớn là các bài viết của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các bậc lão thành cách mạng, các bạn chiến đấu, các cộng sự, những người thân trong gia đình, các cán bộ phục vụ và bảo vệ Chủ tịch Tôn Đức Thắng lúc hoạt động bí mật cũng như công khai...

Các thế hệ tuổi trẻ Thủ đô đã kính cẩn dâng những bông hoa cúc vàng dưới chân Tượng đài Bác Hồ - Bác Tôn, nguyện hứa sẽ luôn học tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Tôn Đức Thắng, cùng nhau ra sức học tập, trau dồi lý tưởng cách mạng, ra sức thi đua rèn đức, luyện tài để hình thành một thế hệ thanh niên Thủ đô tiên tiến, xứng tầm đòi hỏi của đất nước và thời đại. Thanh niên Thủ đô đã, đang và sẽ tiếp tục cố gắng nỗ lực, phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến - anh hùng của Thăng Long xưa, Hà Nội nay.

Theo NGUYỄN CÚC (Báo Tin Tức)