Tỷ giá ngoại tệ ngày 3-9: USD tăng trở lại, Euro ở mức thấp

03/09/2018 - 08:53

Tỷ giá ngoại tệ ngày 3-9 tăng trở lại, trong khi đó các diễn biến về căng thẳng thương mại Mỹ - Trung đang khiến đồng bạc xanh tăng giá.

A A

Tính đến đầu phiên giao dịch (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,43% tại 95,05.

Những lo ngại về căng thẳng thương mại và khủng hoảng thị trường mới nổi được các nhà đầu tư quan tâm. Mỹ đạt được thỏa thuận với Mexico nhằm thay đổi Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ, nhưng các cuộc đàm phán với Canada đã bị đình trệ vài giờ trước thời hạn chót. Chính quyền Trump đang chuẩn bị tát một loạt thuế quan mới về nhập khẩu của Trung Quốc, làm căng thẳng leo thang với Bắc Kinh.

Các thị trường tài chính Mỹ sẽ đóng cửa ngày lễ Lao động. Báo cáo việc làm của Mỹ cho thấy, dựbáo nền kinh tế đã thêm 190.000 việc làm trong khi tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn.

Bên cạnh đó, các cuộc họp ngân hàng trung ương ở Canada và Úc sẽ được quan tâm. Các nhà đầu tư cũng sẽ lưu ý tới nhận định của Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney về lạm phát.

Đồng đô la Canada yếu hơn so với đối tác USD, với tỷ giá USD/CAD tăng 0,45% lên 1,3043.

Đồng euro cũng bị áp lực thấp, với tỷ giá EUR/USD giảm 0,55% xuống còn 1,1602 sau khi Tổng thống Donald Trump cho rằng đề nghị của Liên minh châu Âu về việc loại bỏ thuế không hợp lý.

Lira của Thổ Nhĩ Kỳ đã hồi phục sau khi chính quyền công bố các biện pháp mới nhằm bảo đảm tiền tệ đang trên đà giảm hàng tháng lớn nhất kể từ một cuộc khủng hoảng kinh tế cách đây 17 năm.

Đồng peso Argentina cũng lấy lại sức mạnh sau khi sụt giảm mức thấp kỷ lục. Đồng peso được bán ra tuần trước sau khi Tổng thống Argentina Mauricio Macri kêu gọi Quỹ tiền tệ quốc tế tăng tốc thanh toán tiền cứu trợ, khiến các nhà đầu tư mất niềm tin vào nền kinh tế.

Chốt phiên giao dịch hôm qua, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 22.768 đồng. Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 22.700 đồng (mua) và 23.308 đồng (bán)

Vietcombank niêm yết tỷ giá USD/VND ở mức 23.260 đồng mua tiền mặt và 23.340 đồng bán ra. Tại ngân hàng Eximbank, tỷ giá USD niêm yết ở mức 23.240 đồng mua vào và bán ra 23.340 đồng.

Theo NAM HẢI (Vietnamnet)

Phương án xử lý bất cập tại Trạm thu phí BOT T2

  Di dời Trạm BOT T2 đúng vị trí
  "Sử dụng bao nhiêu trả tiền bấy nhiêu"
  Giảm giá khi qua Trạm BOT T2
  Ý kiến khác
  XEM KẾT QUẢ