U23 Việt Nam: XÁC NHẬN 10 cầu thủ không tham dự ASIAD 2018

07/08/2018 - 20:41

Theo thông tin mới nhất, ngoài thủ môn Đặng Văn Lâm đã có thêm 9 cầu thủ khác trong màu áo U23 Việt Nam được HLV Park Hang-seo gọi lên phòng để nói chuyện riêng.

A A

Theo xác nhận của một thành viên trong màu áo U23 Việt Nam, thủ môn đang khoác áo CLB Bóng đá Hải Phòng là Đặng Văn Lâm sẽ phải nhường suất sang Indonesia tham dự ASIAD Cup 2018 cho 3 cầu thủ ngoài 23 tuổi là Nguyễn Anh Đức (B.Bình Dương) và Văn Quyết, Hùng Dũng (Hà Nội FC).

Thủ môn Đặng Văn Lâm là cái tên đầu tiên sẽ không tham dự ASIAD 2018.

Được biết, HLV Park Hang-seo và thủ môn Việt kiều Đặng Văn Lâm đã có cuộc trò chuyện khá lâu vào sáng nay. Ngoài thủ môn đang là trụ cột của ĐTQG Việt Nam, Đặng Văn Lâm thì 8 cái tên khác sẽ không có mặt trong đội hình xuất phát của U23 Việt Nam trong trận đấu gặp U23 Uzbekistan gồm: Minh Vương, Việt Hưng, Hồng Duy, Thành Long, Tiến Linh, Tấn Sinh, Minh Tuấn, Trọng Đại.

Dù vẫn có tên trong danh sách đội hình dự bị trận đấu gặp U23 Uzbekistan thế nhưng tiền vệ Phạm Xuân Mạnh vẫn bị loại khỏi ASIAD 2018. Cái tên bất ngờ nhất trong danh sách ở lại chính là Lê Văn Sơn. Hậu vệ thuộc biên chế HAGL đã thể hiện khá tốt chuyên môn của mình ở trận đấu ra quân gặp U23 Palestine, khi U23 Việt Nam giành chiến thắng 2-1.

Đáng tiếc nhất trong số các cầu thủ bị loại chính là tiền đạo Tiến Linh và tiền vệ Trọng Đại. Tiền đạo đang khoác áo Bình Dương, Tiến Linh có hiệu số ghi bàn cực tốt ở V-League 2018. Tuy nhiên, anh thi đấu rất nhạt nhòa trên hàng công trận đấu U23 Việt Nam đánh bại U23 Oman 1-0.

Ngoại trừ thủ môn Đăng Văn Lâm, đây sẽ là những cầu thủ trong đội hình chính U23 Việt Nam tham dự ASIAD. Ảnh: Huy Hùng.

Trong khi đó, Trọng Đại là cầu thủ trẻ, tài năng và thi đấu ấn tượng giúp Viettel đứng đầu giải hạng nhất 2018. Thế nhưng, so sánh vị trí tiền vệ trung tâm Trọng Đại không thể sánh với Đỗ Hùng Dũng (25 tuổi). Cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội FC, có sức ảnh hưởng rất lớn trong sơ đồ chiến thuật của thầy Park trong những buổi tập gần đây.

Được biết, sau trận đấu gặp U23 Uzbekistan, U23 Việt Nam sẽ chính thức công bố danh sách 20 cầu thủ tham dự ASIAD Cup 2018. Ngày mai 8-8, đội sẽ di chuyển vào TP.HCM, sau đó xuống Bình Dương tập luyện sau đó sẽ di chuyển sang Indonesia.

Theo PHƯƠNG NAM (Bóng đá)