Venezuela: đảng cầm quyền PSUV chuẩn bị cho cuộc bầu cử sắp tới

11/03/2018 - 19:18

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 10-3, Phó Chủ tịch thứ nhất đảng Xã hội chủ nghĩa thống nhất Venezuela (PSUV) Diosdado Cabello thông báo đã có 2,1 triệu người gia nhập đảng này được phát thẻ đảng, qua đó đưa PSUV trở thành một trong những tổ chức chính trị có số lượng thành viên lớn nhất Mỹ Latinh và trên thế giới.

A A

Những người ủng hộ đảng cầm quyền Venezuela. (Nguồn: cadenagramonte.cu)

Phát biểu tại lễ trao thẻ đảng viên tại thủ đô Caracas, ông Cabello khẳng định đây là một thành tựu mới trong công tác tổ chức của PSUV và các buổi lễ trao thẻ đảng sẽ tiếp tục thực hiện ở nhiều địa phương trên cả nước nhằm đảm bảo tương lai của thế hệ trẻ và tiến trình các mạng được triển khai từ cách đây 19 năm do cố Tổng thống Hugo Chavez phát động. 

Phó Chủ tịch Cabello cũng bày tỏ hy vọng cách mạng Bolivar sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 20/5 tới với sự đoàn kết của khối Mặt trận Tổ quốc mở rộng xung quanh ứng cử viên là đương kim Tổng thống Nicolas Maduro. 

Trong khi đó, phát biểu tại một buổi lễ tương tự ở bang Aragua, Phó Tổng thống Tareck El Aissami  nhấn mạnh, việc tái cử của Tổng thống Maduro sẽ bảo đảm nền hòa bình và công cuộc phát triển kinh tế của đất nước trong giai đoạn cách mạng hiện nay. 

PSUV đang tập trung lực lượng hướng tới cuộc bầu cử tổng thống nhiệm kỳ 2019-2025 dự kiến diễn ra vào ngày 20/5 trong bối cảnh đất nước vẫn tiếp tục gặp nhiều khó khăn do chiến dịch phá hoại kinh tế của các thế lực thù địch trong và ngoài nước. Trong khi đó, lực lượng đối lập liên minh Bàn đoàn kết dân chủ (MUD) lại tuyên bố tẩy chay và sẽ không tham gia vào cuộc bầu cử này.

Theo VIETNAM+