Việt Nam có tiềm năng rất lớn để phát triển kinh tế xanh

07/08/2018 - 08:14

Việt Nam đang có lợi thế lớn trong điện gió, điện mặt trời, hướng tới phát triển nền kinh tế xanh đến năm 2020.

A A

Trong bối cảnh hiện nay, để theo kịp xu hướng phát triển chung của thế giới và trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại hóa, công nghiệp hóa vào năm 2020, việc lựa chọn và hướng tới xây dựng mô hình phát triển kinh tế xanh ở Việt Nam là cần thiết. Với lợi thế rất lớn về phát triển điện gió, điện mặt trời, Việt Nam có tiềm năng rất lớn để phát triển kinh tế xanh.

Việt Nam hướng tới phát triển kinh tế xanh đến năm 2020.

Tiến sỹ Nguyễn Văn Tài, Tổng cục trưởng Tổng cục môi trường cho rằng, nước ta cần theo xu hướng chung của các nước trên thế giới, chuyển đổi từ nền kinh tế nâu sang kinh tế xanh, sử dụng hiệu quả nhiên liệu và năng lượng trong hoạt động phát triển kinh tế xã hội, thúc đẩy và khuyến khích sử dụng nguồn năng lượng tái tạo thay thế dần nguồn năng lượng truyền thống.

"Quan trọng nhất là mình phải xác định được vai trò của vốn tự nhiên đối với sự thịnh vượng và phát triển bền vững của nước mình. Nguồn vốn tự nhiên rất quan trọng, đáng lẽ ngày càng được duy trì phát triển, có điều kiện phát triển tốt hơn thì mình lại đang lấy vào nó, làm cho nguồn vốn ngày càng mất đi. Nói một cách đơn giản là chúng ta đang ăn vào vốn tự nhiên thì tương lai sẽ không bền vững", ông Tài nhấn mạnh./.

Theo QUANG HUY (VOV)

Phương án xử lý bất cập tại Trạm thu phí BOT T2

  Di dời Trạm BOT T2 đúng vị trí
  "Sử dụng bao nhiêu trả tiền bấy nhiêu"
  Giảm giá khi qua Trạm BOT T2
  Ý kiến khác
  XEM KẾT QUẢ