Việt Nam đoạt nhiều giải tại cuộc thi nhiếp ảnh quốc tế Orhan Holding

04/12/2018 - 19:29

Với tổng cộng 12 giải ở bốn hạng mục, nhiếp ảnh Việt Nam đã thắng lớn tại cuộc thi Nhiếp ảnh Quốc tế Orhan Holding lần thứ 14, diễn ra ngày 1-12 ở thành phố Bursa (Bu-xa), Thổ Nhĩ Kỳ.

A A

Các tác phẩm đạt giải của nhiếp ảnh gia Đặng Quang Vinh - người giành giải Tác giả xuất sắc nhất của FIAP. Ảnh: TTXVN

Nổi bật trong các giải thưởng có giải Nhiếp ảnh gia Xuất sắc nhất của Hiệp hội Nhiếp ảnh quốc tế (FIAP) và giải đặc biệt của Tập đoàn Orhan cho thể loại ảnh thực nghiệm thuộc về nhiếp ảnh gia Đặng Quang Vinh và Giải Vàng thể loại ảnh đen trắng thuộc về nhiếp ảnh gia Lương Nguyễn Thiên Chương.

Cuộc thi năm nay do FIAP và Hiệp hội Nghệ thuật nhiếp ảnh Thổ Nhĩ Kỳ bảo trợ và nhận được tài trợ của tập đoàn Orhan. Sự kiện thu hút sự tham dự của 671 nhiếp ảnh gia từ 71 nước trên thế giới với hơn 5.000 tác phẩm. Riêng Việt Nam có 15 nhiếp ảnh gia tham dự với 12 tác phẩm đạt giải và 9 tác phẩm được triển lãm. Tác giả Đặng Quang Vinh đã giành tất cả 5 giải thưởng và giành giải Nhiếp ảnh gia Xuất sắc nhất chung cuộc. Các tác phẩm đạt giải của Việt Nam chủ yếu có đề tài về phong cảnh đất nước và người dân lao động Việt Nam.

Cuộc thi Nhiếp ảnh Quốc tế Orhan Holding là một cuộc thi uy tín, tổ chức lần đầu từ năm 1998 (ban đầu chỉ dành cho nhiếp ảnh gia trong nước Thổ Nhĩ Kỳ, đến năm 2004 bắt đầu mở rộng ra quốc tế), thu hút sự tham gia của nhiều nhiếp ảnh gia trên thế giới. Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của các nhiếp ảnh gia Việt Nam, và trong những lần thi đây, nhiều tác giả Việt Nam đã vinh dự đạt giải cao./.

Theo TTXVN