Vĩnh biệt nghệ sỹ Duy Thanh - người chuyên đóng vai phản diện

15/04/2017 - 06:48
A A

Theo thông tin từ gia đình, nghệ sỹ ưu tú Duy Thanh đã trút hơi thở cuối cùng vào tối 14-4 tại Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội sau một thời gian dài chống chọi với hai căn bệnh ung thư.

 
NS-Duy-Thanh-1-1.jpg
Nghệ sỹ Duy Thanh trong bộ phim "Lựa chọn cuối cùng." (Ảnh: ĐLP)
 
Nghệ sỹ Duy Thanh sinh năm 1957, là một gương mặt quen thuộc của truyền hình Việt Nam. Tuy nhiên, ông xuất thân là một diễn viên kịch nói.
 
Nghệ sỹ Duy Thanh đến với nghiệp diễn một cách tình cờ nhưng lại gắn bó với nó đến cuối đời. Năm 1978, ông là công nhân cơ điện. Vào thời điểm này, Nhà hát Tuổi Trẻ tổ chức thi tuyển diễn viên. Ông đăng ký tham gia và trúng tuyển.
 
Dẫu vậy, ông để lại nhiều dấu ấn đậm nét hơn ở những bộ phim điện ảnh, truyền hình. Ở đó, ông thường vào vai các nhân vật phản diện, đầy mưu mô, xảo quyệt. Tên tuổi nghệ sỹ Duy Thanh gắn liền với những vai diễn như: ông Thủ (trong “Đất và người”), chủ tịch tỉnh (phim “Chạy án”), vai Hợp (phim “Khi đàn chim trở về”)…
 
Sinh thời, trong một cuộc trò chuyện với phóng viên, ông bảo: “Qúa nửa đời người đóng vai phản diện. Có lẽ, tôi là một trong những người đàn ông bị ghét nhất màn ảnh Việt. Không ít lần, qua đường, có người nhìn thấy tôi đã chỉ thẳng vào mặt mà bảo: ‘Lão Thủ kìa!’…Thế nhưng, với nghệ sỹ, đó lại là niềm hạnh phúc khi được công chúng gọi tên bằng vai diễn.”
 
Nghệ sỹ Duy Thanh phát hiện bị bệnh ung thư phổi vào năm 2012. Đến tháng 9-2016, ông tiếp tục phải chiến đấu thêm với bệnh ung thư thực quản.
 
Nghệ sỹ nhân dân Trần Nhượng - đồng nghiệp thân thiết của nghệ sỹ Duy Thanh chia sẻ, dù phải chiến đấu với hai căn bệnh ung thư nhưng nghệ sỹ Duy Thanh vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan, thái độ sống tích cực. Ông đã nỗ lực hết mình để hoàn thành vai diễn cuối cùng trong bộ phim “Lựa chọn cuối cùng” (đạo diễn Vũ Hồng Sơn)./.

 

Theo AN NGỌC (VIETNAM+) 

Phương án xử lý bất cập tại Trạm thu phí BOT T2

  Di dời Trạm BOT T2 đúng vị trí
  "Sử dụng bao nhiêu trả tiền bấy nhiêu"
  Giảm giá khi qua Trạm BOT T2
  Ý kiến khác
  XEM KẾT QUẢ