Xuất hiện "quả táo ma" tại vườn cây ở Michigan

10/02/2019 - 19:44

Mưa đá tuần trước đã gây ra cảnh tượng đóng băng ở một vườn cây ăn quả gần Sparta, Michigan: được gọi là “những quả táo ma”.

A A

Cư dân địa phương Andrew Sietsema ban đầu trông thấy hiện tượng kì lạ này trong khi tỉa các cây táo ở khu vực Fruit Ridge, Hạt Kent. Sau đó ông đăng lên Facebook hình ảnh các quả cầu trông như thủy tinh và gọi sự hình thành băng đá này là “những quả táo ma”.

Mưa đá bao phủ lên các quả táo bị hỏng, một giống táo có tên là Jonagold. Sau đó, khi Sietsema bắt đầu tỉa cây, “sốt táo” rơi ra từ đáy của lớp vỏ băng, chỉ để lại lớp bọc.

“Tôi đoán trời đủ lạnh để lớp băng bao phủ quả táo chưa tan chảy, nhưng cũng đủ ấm để quả táo bên trong hoàn toàn biến thành sốt táo (táo có nhiệt độ đông thấp hơn nước). Và trong quá trình tôi tỉa cây, cây bị rung lắc, và sốt táo sẽ trượt ra khỏi đáy của “quả táo ma””.

Trong khi hầu hết táo đều rơi khỏi cây – cả băng và táo – “chỉ có rất ít quả táo còn lại dưới dạng “quả táo ma” tuyệt vời ở trên cây”. Sietsema đùa rằng những hiện tượng này cũng có thể được gọi là “ma Jona”.

Vào chiều hôm thứ sáu vừa qua, các bức ảnh về những quả táo ma của Sietsema đã được chia sẻ khoảng 10.000 lần.

Theo LỘC NINH (Dân Trí)