Một bé gái sơ sinh bị người lớn nhẫn tâm mang đi chôn sống vào tối 2.10, nhưng rất may bé đã được người dân phát hiện kịp thời cứu sống. Hiện sức khỏe bé đã qua cơn nguy kịch.

03/10/2013 - 13:41
A A

Một bé gái sơ sinh bị người lớn nhẫn tâm mang đi chôn sống vào tối 2.10, nhưng rất may bé đã được người dân phát hiện kịp thời cứu sống. Hiện sức khỏe bé đã qua cơn nguy kịch.

Một bé gái sơ sinh bị người lớn nhẫn tâm mang đi chôn sống vào tối 2.10, nhưng rất may bé đã được người dân phát hiện kịp thời cứu sống. Hiện sức khỏe bé đã qua cơn nguy kịch.


Bé gái sơ sinh đã bú sữa bình liên tục sau khi được cứu sống


Bà Đỗ Thị Công, người đưa đứa đi bệnh viện và nhận nuôi đứa bé

Tiếng khóc trong bụi cây

Sáng 3.10, người dân đổ xô về xóm rạch Ngã Cái (Tổ 7, Khu vực 8, phường An Bình, Q.Ninh Kiều, Cần Thơ) để xem mặt đứa bé tội nghiệp vừa được cứu sống rất hi hữu và may mắn.

Đồng thời, nhiều người dân bày tỏ sự phẫn nộ trước hành động nhẫn tâm của người ra tay chôn sống bé vào tối qua.

Đứa bé được phát hiện khi anh Trương Văn Duyên (45 tuổi), người dân ở xóm Ngã Cái tình cờ đi mua thuốc lá và nghe tiếng khóc trong bụi cây.

Anh Duyên cho biết khoảng 21 giờ tối 2.10, anh đi bộ qua con đường xóm đến tiệm tạp hóa mua thuốc lá. Lúc đi ngang qua khu vực cây cối um tùm, cách nhà anh khoảng 100 m thì nghe có âm thanh lạ.

“Lúc đó tôi không biết rõ là tiếng gì. Nhưng vì hiếu kỳ nên tôi dừng lại nghe ngóng thì xác định âm thanh phát ra từ hàng rào cây cách nhà ông Nhàn khoảng 10 m”, anh Duyên cho biết.


Đến sáng nay đứa bé đã bú rất nhiều do bị bỏ đói


Bà Huỳnh Thị Tư kể lại sự việc tại nơi bà phát hiện đứa bé lúc bị chôn sống

Khi anh Duyên tới nơi thì phát hiện một đứa bé bị vùi dưới lớp đất mỏng. May mắn là người chôn bé chưa kịp lấp đất hết nên còn lú gương mặt đứa bé sơ sinh nằm bất động.

Anh Duyên chạy về nhà gọi mẹ là bà Huỳnh Thị Tư (80 tuổi) chống gậy ra xem thế nào. Khi bà Tư moi lớp đất ở bên trên lên thì lộ ra đứa bé trên mình không mặc quần áo, nằm co trong túi nhựa màu đen, bên ngoài bị bao thêm lớp ni lông loại dùng đựng gạo. Lúc này, đứa bé mắt nhắm nghiền, tay chân đã tím xanh.

Mẹ con ông Duyên nhanh chóng chạy gõ cửa nhà những người dân kế cận để cùng nhau hiệp lực cứu đứa bé.

Nhiều người ngỏ ý nhận bé làm con nuôi

Lúc đó có ý kiến nên giữ nguyên hiện trường để báo công an xuống giải quyết. Tuy nhiên, vợ chồng ông Trương Văn Bảnh (59 tuổi) và bà Đỗ Thị Công (54 tuổi) không đồng ý mà lập tức moi đất bế đứa bé lên.


Xóm Ngã Cái nơi xảy ra vụ đứa bé bị chôn sống


Đại diện cơ quan đoàn thể địa phương đến chứng kiến và lập biên bản vụ việc

Bà Công kể lại, khi đứa bé được bà bồng lên thì phát ra tiếng khóc. Gia đình bà Công cùng một số người trong xóm tức tốc đưa bé đi trạm y tế phường Long Tuyền, Q.Bình Thủy (giáp ranh với phường An Bình) để cấp cứu và cắt dây rốn cho bé.

Đến khoảng 22 giờ thì đứa bé được đưa về nhà bà Công. Lúc này, con dâu bà công (đang có con nhỏ) cho bú thì đứa bé bú rất nhiều do đói. Chính quyền địa phương cũng có mặt chứng kiến vụ việc.

Hiện tại chưa ai biết cha mẹ đứa bé là ai, cũng như người đã nhẫn tâm chôn sống đứa bé vô tội.

Người dân xóm Ngã Cái cho biết cách nay hơn 2 năm, cũng có bé trai bị thả trôi sông. Khi người dân trong xóm phát hiện thì đứa bé xấu số đã mất.

Bà Công cho biết đến sáng nay nhiều người đã đến nhà bà Công ngỏ ý xin nuôi đứa bé, nhưng bà Công đã từ chối vì “không biết ai là người tốt, kẻ xấu mà giao”.

Đại diện UBND phường, các ngành, đoàn thể địa phương đã đến lập biên bản vụ việc. Gia đình ông Bảnh, bà Công bày tỏ nguyện vọng nếu trong vòng 30 ngày mà không có người thân đến nhìn nhận thì gia đình sẽ tiến hành làm thủ tục nhận đứa bé làm con nuôi.

Theo Tiến Trình (Thanh Niên)